Arsene Wenger và Jose Mourinho luôn căng thẳng với nhau trong nhiều năm ở Premier League. Ảnh: The Sun
Arsene Wenger và Jose Mourinho luôn căng thẳng với nhau trong nhiều năm ở Premier League. Ảnh: The Sun

Không được Wenger nhắc tới trong sách, Mourinho nói gì?

TAM NGUYÊN

Cựu huấn luyện viên Arsenel Wenger mới xuất bản cuốn tự truyện về thời gian làm việc tại Arsenal.

Cách đây 2 ngày, cựu huấn luyện Arsene Wenger đã xuất bản cuốn tự truyện với tiêu đề “Cuộc đời tôi trong màu Đỏ và Trắng” (My life in Red and White). Chiến lược gia người Pháp kể về 22 năm ông làm việc tại Arsenal (từ 1996 đến 2018).

Trong cuốn sách, ông kể về nhiều thứ, nhưng theo đánh giá của tờ The Guardian, “vẫn còn hàng triệu câu hỏi mà cổ động viên Arsenal muốn ông trả lời nhưng đều không có”. Một trong những vấn đề đó là ông không hề nhắc tới Jose Mourinho, cũng như mối quan hệ với Sir Alex Ferguson.

Mourinho đặt chân đến Anh để dẫn dắt Chelsea từ năm 2004 và bắt đầu đối đầu với Wenger. Chính The Blues của Mourinho đã phế truất đội hình bất bại của Arsenal ở mùa giài 2004-05.

Sự căng thẳng giữa Wenger và Mourinho lên đến đỉnh điểm khi họ va chạm bên ngoài đường biên trong trận đấu ở Premier League trên sân Stamford Bridge. Kể từ khi Mourinho tới, Wenger trải qua 14 trận liên tiếp không thể thắng Chelsea để bị gắn với biệt danh “chuyên gia thất bại. Cho đến khi chia tay Arsenal, Wenger chỉ có 2 trận thắng trong 19 lần đối đầu Mourinho.

Wenger tuyệt nhiên không nhắc gì đến cuộc đối đầu đó và Mourinho đã có phản hồi khá thú vị. Trong cuộc họp báo trước trận Tottenham gặp West Ham vào Chủ nhật, khi được hỏi về vấn đề này, Mou nói: “Bởi vì ông ấy chưa bao giờ thắng được tôi. Bạn sẽ không thể dành cả một chương để nói về 12 hoặc 14 trận và không thể thắng, vậy thì tại sao phải nói về tôi trong sách? Một cuốn sách là thứ khiến bạn hạnh phúc, làm bạn tự hào, do đó, tôi hoàn toàn hiểu vấn đề”.

Điều hối tiếc nhất của Arsene Wenger là chưa vô địch Champions League cùng Arsenal. Ảnh: Getty Images
Wenger sẵn sàng đánh đổi một thứ để vô địch Champions League

Trong sự nghiệp huấn luyện, Arsene Wenger chưa từng được chạm tay vào chức vô địch Champions League.

Viết bình luận của bạn