Lộ diện đội trưởng mới của Real Marid

Minh Trí

Theo tờ Marca, Marcelo sẽ trở thành đội trưởng mới của Real Madrid, thay thế vị trí mà Sergio Ramos để lại.

Rạng sáng 17.6, Real Madrid đã ra thông báo xác nhận chia tay Sergio Ramos. Chiều cùng ngày, trung vệ 35 tuổi sẽ tham gia một cuộc họp báo ở Valdebebas. Trong cuộc họp báo có sự hiện diện của Chủ tịch Perez, Ramos đã chính thức nói lời chia tay đội chủ sân Bernabeu sau 16 năm gắn bó.

Sergio Ramos ra đi sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn với Real Madrid. Ngoài bến đỗ tương lai của Ramos, một trong những vấn đề người hâm mộ Los Blancos quan tâm nhất lúc này là ai sẽ đảm nhận vai trò thủ quân thay anh.

Theo truyền thống ở Real Madrid, băng thủ trưởng được trao cho cầu thủ có thâm niên nhất đội một. Căn cứ theo tiêu chí này, Marcelo sẽ trở thành đội trưởng tiếp theo của Los Blancos.

Marcelo sẽ kế thừa băng thủ quân của Ramos. Ảnh: AFP
Marcelo sẽ kế thừa băng thủ quân của Ramos tại Real Madrid. Ảnh: AFP

Theo Marca, hậu vệ người Brazil sẽ trở thành thủ quân người nước ngoài đầu tiên của Real Madrid sau hơn 1 thế kỷ, chính xác là 117 năm. Trước hậu vệ 33 tuổi, cầu thủ nước ngoài gần nhất được chọn là đội trưởng của Los Blancos là Federico Revuelto. Cố cầu thủ người Guatemala từng đảm nhận trọng trách này ở Bernabeu vào năm 1904.

Marcelo gia nhập Real Madrid vào năm 2007. Hậu vệ người Brazil đã có 15 năm gắn bó với Los Blancos, kém 1 năm so với Sergio Ramos và hơn 3 năm so với Karim Benzema. Theo Marca, với việc Marcelo được chọn làm đội trưởng, Benzema sẽ đảm nhận vai trò đội phó của Los Blancos thay cầu thủ người Brazil từ mùa 2021/22.

Sau khi Ramos đi, Benzema là cầu thủ có thâm niên thứ hai ở Real Madrid. Hiện tại, tiền đạo người Pháp là đội phó thứ hai của đội bóng.

Sergio Ramos chia tay Real Madrid sau 16 năm gắn bó

Trung vệ Sergio Ramos đã chính thức rời Real Madrid sau 16 năm gắn bó và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Viết bình luận của bạn