Máy bay của tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố

Li Sin

Chiếc máy bay chở đội tuyển Đức trở về sau chuyến làm khách tới sân Iceland đã gặp một sự cố. Và phải buộc hạ cánh khẩn cấp xuống Edinburgh (Scotland) khi đang ở độ cao gần 9.000m.

Sau chiến thắng 4-0 trước chủ nhà Iceland ở bảng J vòng loại World Cup 2022, tuyển Đức đã lên chuyến bay trở về nhà vào lúc 1h sáng ngày 9.9 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, chuyến bay sau đó gặp trục trặc khi đang bay trong địa phận Scotland và phát đi tín hiệu báo nguy cấp Code 7700. 

Code 7700 chỉ được gửi đi khi máy bay có một trường hợp cần xử lý về y tế có thể đe dọa tính mạng hành khách, hoặc lỗi kỹ thuật của máy bay. Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự cố này là gì.

Máy bay chở tuyển Đức sau đó đã hạ cánh xuống sân bay Edinburgh (Scotland) an toàn và không có thiệt hại về người. Trên mạng xã hội, liên đoàn bóng đá Đức cập nhật: “An toàn là trên hết. Tạm dừng hành trình bay tại Edinburgh.”

 
Dòng trạng thái Twitter của tuyển Đức thông báo tất cả đều an toàn. 

Liên đoàn bóng đá Đức đã điều động 2 máy bay đến Scotland để đón các thành viên tuyển Đức. Chuyến bay tiếp theo sẽ hạ cánh ở Frankfurt, sau đó di chuyển tới Munich và kết thúc hành trình tập trung đội tuyển tháng 9.

Theo Sky Đức, ba ngôi sao của Bayern Munich, Manuel Neuer, Joshua Kimmich và Serge Gnabry đã chọn ở lại sau trận đấu với Iceland để nghỉ ngơi. Chính vì vậy họ đã rất may mắn khi không phải trải qua cảm giác kinh hoàng như các đồng đội của mình.

Conte được khuyên nên từ chối Arsenal

Truyền thông Italia cho rằng huấn luyện viên Antonio Conte không quan tâm tới công việc ở Arsenal ngay cả khi ông thất nghiệp.

Viết bình luận của bạn