Sau 413 ngày, Lionel Messi mới lại ngồi dự bị ở Barca. Ảnh: AFP
Sau 413 ngày, Lionel Messi mới lại ngồi dự bị ở Barca. Ảnh: AFP

Messi ngồi dự bị ở Barca sau hơn 1 năm

TAM NGUYÊN

Khi Barca đã không thắng 4 trận liên tiếp tại Liga mà Lionel Messi vẫn ngồi dự bị thì hẳn phải có lý do.

Ở trận đấu với Real Betis trên sân Camp Nou ngày thứ Bảy, huấn luyện viên Ronald Koeman đã gây bất ngờ khi không điền tên Lionel Messi trong danh sách đá chính của Barcelona.

Sự vắng mặt của Messi khi Barca không thắng ở 4 trận gần đây tại La Liga đã kéo theo những đồn đoán, trong đó có khả năng anh không mạo hiểm với vấn đề ở mắt cá chân hoặc Koeman có cảnh báo nào đó dành cho anh sau thái độ ở trận gần đây tại Champions League.

Tuy nhiên, theo trợ lý của Koeman là Alfred Schreuder, không hề có chuyện tiền đạo 33 tuổi bị chấn thương hay vấn đề nào khác với huấn luyện viên mà chỉ đơn giản là thể lực của anh chưa đảm bảo. “Chúng tôi không nói tới chấn thương, chỉ là cậu ấy chưa ở trạng thái sung sức nhất”, Schreuder nói.

Với việc ngồi dự bị, đây là lần đầu tiên Messi ngồi xem các đồng đội thi đấu kể từ trận làm khách trên sân Granada ngày 21.9.2019 (413 ngày). Khi đó, Messi mới trở lại sau chấn thương và vào sân ở hiệp 2 trận đấu mà Barca thua 0-2.

Kể từ thời điểm đó, Messi đá chính ở phần lớn các trận còn lại trong mùa giải 2019-20. Anh chỉ không tham dự trận đấu trên sân Inter Milan tại Champions League và Ibiza tại Cúp Nhà vua khi được huấn luyện viên cho nghỉ. Trận gặp Getafe anh vắng vì chấn thương.

Mùa giải này, cho đến trước trận gặp Betis, Messi thi đấu trọn vẹn số phút các trận đấu tại La Liga và Champions League.

Hôm thứ Sáu, Koeman cũng đã lên tiếng bảo vệ Messi trước những chỉ trích vì anh không nỗ lực hết sức, đặc biệt là tình huống đi bộ mà không ngăn cản đối thủ ở cuối trận gặp Dynamo Kiev tại Champions League. "Tôi không nhìn thấy và cũng không quan tâm", Koeman nói, "Nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc tranh cãi quanh chuyện này thì đấy là vấn đề của bạn".

Bạn gái Ronaldo chúc mừng sinh nhật con trai Messi

Bạn gái siêu sao Cristiano Ronaldo - Georgina Rodriguez khiến nhiều fan hâm mộ thích thú khi gửi lời chúc mừng đến con trai Messi.

Viết bình luận của bạn