Lionel Messi đã có thể "đi theo" Jose Mourinho từ năm 2004. Ảnh: You Tube
Lionel Messi đã có thể "đi theo" Jose Mourinho từ năm 2004. Ảnh: You Tube

Messi từng muốn đầu quân cho Mourinho năm 2004

TAM NGUYÊN

Thời gian Lionel Messi gắn bó với Barcelona có thể đã không kéo dài đến 20 năm...

Mùa Hè năm nay, Lionel Messi đã chính thức gửi đơn lên Ban lãnh đạo câu lạc bộ Barcelona để đề đạt nguyện vọng được rời sân Camp Nou. Đó là hậu quả của một mùa giải đáng thất vọng mà Barca trải qua, với nhiều câu chuyện scandal từ cấp lãnh đạo cho đến mối quan hệ không yên ả giữa nhiều cá nhân. Đỉnh điểm cho sự thất vọng là thất bại 2-8 trước Bayern Munich tại tứ kết Champions League.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã không chấp nhận yêu cầu của anh và tuyên bố, chỉ có cách duy nhất để Messi ra đi là kích hoạt điều khoản giải phóng 700 triệu euro. Thời điểm đó, rộ lên tin tức về việc anh sẽ chuyển đến Manchester City của người thầy cũ là Pep Guardiola.

Tuy nhiên, sau thời gian căng thẳng, Messi quyết định ở lại để thực hiện nốt hợp đồng và vì thế, anh có 20 năm gắn bó với đội bóng xứ Catalunya.

Đây không phải là lần đầu tiên Messi muốn rời Barca. 2 lần trước, sau mùa giải 2013-14 thất vọng và năm 2016 bị cáo buộc trốn thuế, M10 đã muốn chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất, Messi thậm chí còn có thể rời Barca từ năm 2004. Khi đó, anh đàm phán với Jose Mourinho để gia nhập Chelsea. Nhà báo thể thao nổi tiếng là Gianluca Di Marzio cho biết, Messi và Mourinho đã có cuộc nói chuyện điện thoại khá dài.

Danh tiếng của Mourinho nổi như cồn sau chức vô địch Champions League cùng Porto. Ông chuyển tới Chelsea và ông chủ Roman Abramovich sẵn sàng đầu tư mạnh tay để Người đặc biệt tăng cường nhân sự.

Vậy nhưng, thương vụ đã không thành để Messi, khi đó mới 17 tuổi, tiếp tục ở lại sân Camp Nou và trở thành huyền thoại tại đây.

Messi dùng chuyên cơ riêng đưa đồng đội về nước

Tiền đạo Lionel Messi quyết định dùng chuyên cơ riêng của mình để đưa các đồng đội ở đội tuyển Argentina về nước tập trung đội tuyển.

Viết bình luận của bạn