Messi (số 10) đã có được danh hiệu đầu tiên cùng tuyển Argentina sau khi vô địch Copa America. Ảnh: Copa America.
Messi (số 10) đã có được danh hiệu đầu tiên cùng tuyển Argentina sau khi vô địch Copa America. Ảnh: Copa America.

Mỗi ngày Messi mất hơn 2,7 tỉ đồng… vì thất nghiệp

NGUYỄN ĐĂNG

Trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với Barcelona, Messi cũng mất luôn số tiền lương 100.000 Euro/ngày (hơn 2,7 tỉ đồng).

Hợp đồng giữa Lionel Messi và câu lạc bộ Barcelona đã hết hạn vào ngày 30.6 vừa qua. Kể từ ngày 1.7, Messi chính thức thất nghiệp và không nhận được bất cứ số tiền nào từ đội bóng. Theo tờ L'Equipe, mỗi ngày thất nghiệp, Messi mất khoảng 100.000 Euro (hơn 2,7 tỉ đồng).

Trước khi hết hợp đồng, Messi là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới với số tiền lên đến 138,9 triệu Euro/năm (trước thuế) tại Barcelona. Anh là huyền thoại của đội chủ sân Camp Nou. Tuy nhiên, số tiền lương quá cao này cũng khiến Barcelona gặp nguy khốn.

Họ không được đăng ký một số tân binh vào đội hình thi đấu mùa tới nếu như không giảm lương xuống đến giới hạn cho phép. Chủ tịch Barcelona, ông Juan Laporta cho biết việc thương lượng để tái ký hợp đồng với Messi vẫn đang được tiến hành và sẽ sớm có kết quả. Việc giữ chân Messi – đội trưởng và là huyền thoại số 1 đội bóng là ưu tiên số 1 của Barcelona.

Dù thất nghiệp tại câu lạc bộ, Messi đã có được niềm an ủi lớn cùng tuyển Argentina, khi anh vừa cùng đội vô địch Copa America. Đây là danh hiệu đầu tiên của anh cùng đội tuyển quốc gia. Trước đó, Messi đã thua trong cả 3 trận chung kết Copa America 2007, 2015, 2016 cũng như chung kết World Cup 2014.

Messi đã có danh hiệu vô địch Copa America đầu tiên cùng Argentina. Ảnh: Copa America.
Messi lần đầu vô địch Copa America cùng tuyển Argentina

Messi đã có danh hiệu quốc tế đầu tiên cùng tuyển Argentina khi cùng đội nhà đánh bại Brazil 1-0, ở trận chung kết Copa America diễn ra rạng sáng 11.7.

Viết bình luận của bạn