Đang hạnh phúc tại PSG, hẳn Neymar cũng không muốn trở lại Barca đang rối ren như lúc này. Ảnh: AFP
Đang hạnh phúc tại PSG, hẳn Neymar cũng không muốn trở lại Barca đang rối ren như lúc này. Ảnh: AFP

Neymar đóng cánh cửa trở lại Barcelona

TAM NGUYÊN

Neymar giờ đây có lẽ đã cảm thấy việc không trở lại Barcelona là đúng đắn.

Giấc mơ của các cổ động viên Barcelona về việc Neymar trở lại khoác áo đội bóng xứ Catalunya đã gần như tan biến. Tiền đạo người Brazil đã nói rõ rằng, anh muốn gia hạn hợp đồng với Paris Saint Germain.

Neymar hiểu rằng gần như không thể trở lại sân Camp Nou, nơi anh đã chia tay năm 2017. Tình hình tài chính quá khó khăn của Barca khiến họ không thể nỗ lực đưa anh về được nữa. Cùng những vấn đề với Barca trong thời gian qua, Neymar có lẽ đã cảm việc không thể trở lại có khi lại là điều may.

Thông tin từ Footmercato cho biết, cầu thủ 28 tuổi cảm thấy hạnh phúc ở Paris và đã nhấn mạnh điều đó với với câu lạc bộ, đồng thời thông tin tới Giám đốc thể thao Leonardo rằng anh muốn gia hạn hợp đồng.

Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, PSG sẽ không dành cho anh sự ưu tiên, bởi họ đang tập trung tìm cách giữ chân Kylian Mbappe. Tiền đạo người Pháp chỉ còn hợp đồng đến năm 2022, với nhiều câu lạc bộ lớn như Real Madrid, Juventus, Liverpool và cả Barca đều đang rình rập.

Cũng có thông tin cho rằng, Ban lãnh đạo PSG muốn Neymar nhận mức lương thấp hơn hiện tại (30 triệu Euro) nếu gia hạn hợp đồng, nhưng tất nhiên là anh không muốn thế.

Như Mbappe, hợp đồng của Neymar còn thời hạn đến tháng 6.2022, nên nếu không đạt thỏa thuận gia hạn, anh có thể đàm phán với bất kỳ đội bóng nào từ tháng 1.2022 để ra đi tự do vào mùa Hè 2022.

PSG cũng không muốn để tuột mất Neymar, khi họ coi anh là nhân tố chủ chốt trong dự án của mình. Việc đàm phán chỉ là vấn đề thời gian. Mùa trước, Neymar đưa PSG vào đến chung kết Champions League và tính từ năm 2017, Neymar đã đá cho đội 91 trận, với 72 bàn thắng và 45 đường kiến tạo.

Neymar nợ số tiền thuế khổng lồ tại Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.
Neymar nợ gần 1.000 tỉ đồng tiền thuế tại Tây Ban Nha

Neymar đứng đầu bản danh sách các cá nhân còn nợ thuế tại Tây Ban Nha, với số tiền lên đến 34,6 triệu euro (hơn 939 tỉ đồng).

Viết bình luận của bạn