Nguy cơ tạm hoãn Ngoại hạng Anh do bùng phát dịch COVID-19

MInh Trí

Ngoại hạng Anh có thể sẽ phải tạm hoãn từ hai tới ba tuần, sau khi một làn sóng dịch Covid-19 mới đang bùng phát tại Anh Quốc, trong đó có cả biến thể mới Omicron.

Tờ Manchester Evening News cho biết, M.U cũng đang là một trong những đội có số ca nhiễm tăng cao. Trong đợt xét nghiệm gần nhất tại Man United cho nhiều kết quả dương tính với các cầu thủ và thành viên của câu lạc bộ.

Trong ngày 13.12, họ quyết định đóng cửa trung tâm tập luyện Carrington trong 24 tiếng đồng hồ và hủy các buổi tập để giảm nguy cơ lây lan.

Đến ngày 15.12, chỉ có 17 cầu thủ (trên tổng số 28) đội một đến tập, một số rời khu vực tập sớm hơn bình thường. Điều này khiến ban lãnh đạo Man Unied lo lắng khi số cầu thủ tiêm vaccine của “Quỷ đỏ” là không nhiều. Đối thủ ở vòng đấu tiếp theo của M.U là Brighton, đội cũng xuất hiện nhiều ca nhiễm.

Nếu một lần nữa phải tạm hoãn, doanh thu bản quyền của Ngoại hạng Anh sẽ bị sụt giảm khá lớn. Ảnh: AFP
Nếu một lần nữa phải tạm hoãn, doanh thu bản quyền của Ngoại hạng Anh sẽ bị sụt giảm khá lớn. Ảnh: AFP

Đây là tình hình nghiêm trọng không chỉ với các câu lạc bộ tại Premier League mà là vấn đề chung của cả Anh Quốc. Cao điểm đã có tới 78.600 ca nhiễm mới xuất hiện chỉ trong 1 ngày, một kỷ lục mới từ khi dịch bùng phát tại quốc gia này.

Biến thể Omicron đã buộc chính phủ Anh đưa ra yêu cầu những người dù đã tiêm đủ vaccine vẫn phải cách ly 2 tuần nếu dương tính, và cả những người tiếp xúc cũng vậy kể cả đã xét nghiệm âm tính.

Một số câu lạc bộ đã kiến nghị lên Ban tổ chức Premier League về việc tạm hoãn các trận đấu trong khoảng 2-3 tuần tới để tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Nhiều đội bóng lớn cũng lo ngại rằng tình hình dịch sẽ càng lớn hơn nữa khi đây là giai đoạn mật độ thi đấu nhiều và do đó sẽ tạo cơ hội cho dịch lây lan nhanh hơn nếu có đám đông tụ tập thường xuyên tại các sân vận động.

Hiện ban tổ chức Premier League vẫn đang xem xét về quyết định tạm hoãn các trận đấu. Theo trang Sportsmail cho biết, các quan chức chính phủ Anh sẽ  làm việc với ban tổ chức giải đấu để cân nhắc về tình hình gia tăng các ca nhiễm hiện nay có được kiểm soát hay không.

Ảnh: Premier League.
COVID-19 lại công phá Ngoại hạng Anh, Man United có nhiều ca dương tính

Truyền thông xứ sở sương mù đồng loạt đưa tin, câu lạc bộ Man Unitedcó nhiều cầu thủ và nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhiều khả năng 2 trận đấu sắp tới của Ronaldo và các đồng ở Ngoại hạng Anh trong tuần này có thể bị ảnh hưởng.

Viết bình luận của bạn