Phú Thọ có thể đăng cai bóng đá nam SEA Games 31

Như Thuỳ

Nhiều khả năng sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) sẽ đăng cai một bảng đấu ở môn bóng đá nam SEA Games 31.

Tại lễ Khởi động cùng SEA Games 31 diễn ra sáng 21.11 ở Hà Nội, ban tổ chức đã công bố các địa điểm đăng cai SEA Games 31. Đáng chú ý là Phú Thọ được công bố là địa phương đăng cai môn bóng đá nam tại SEA Games 31.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên 3 sân vận động là Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội), Thiên Trường (Nam Định). Sân Mỹ Đình chỉ đăng cai các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam. Sân Hàng Đẫy và Thiên Trường sẽ đăng cai vòng đấu bảng.

Phú Thọ đủ tiêu chuẩn đăng cai SEA Games 31. Ảnh: VFF
Phú Thọ đủ tiêu chuẩn đăng cai SEA Games 31. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã có công văn chính thức gửi Tổng cục Thể dục Thể thao về việc xin không đăng cai một bảng của môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Lý do được đưa ra là việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không đảm bảo thời gian kịp cho SEA Games 31.

Phú Thọ đã bày tỏ mong muốn được thay thế sân Hàng Đẫy để đăng cai một bảng đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Sân vận động Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi và mặt cỏ thi đấu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, thành phố Việt Trì cũng có đến 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên làm nơi lưu trú cho các đội tuyển đến lưu trú.

Các quan chức nhấn nhút bắt đầu đếm ngược đến SEA Games. Ảnh: Bùi Lượng
Việt Nam chính thức đếm ngược đến SEA Games 31

Sự kiện đếm ngược đến SEA Games 31 vừa được tổ chức thành công ở thành phố Hà Nội.

Viết bình luận của bạn