Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Roland Garros chứng kiến trận chung kết đơn nữ trẻ nhất sau 17 năm

Như Thùy

Hai tay vợt vào chung kết đơn nữ giải Roland Garros năm nay đều chưa tròn 22 tuổi.

Iga Swiatek và Sofia Kenin là 2 tay vợt góp mặt trong trận chung kết Roland Garros 2020. Đây là lần đầu tiên cả 2 tay vợt góp mặt trong trận chung kết giải Grand Slam tổ chức ở Pháp. Đay là trận chung kết trẻ nhất sau 17 năm khi không có một tay vợt nào lớn hơn 22 tuổi.

Iga Swiatek, trở thành tay vợt nữ Ba Lan đầu tiên trong kỷ nguyên mở (từ năm 1968) giành quyền vào chung kết Roland Garros. Tay vợt 19 tuổi chấm dứt cuộc phiêu lưu của Nadia Podoroska khi giành chiến thắng dễ dàng sau 2 set đấu với các tỷ số 6-2, 6-1.

Iga Swiatek vào chung kết Roland Garros ở tuổi 19. Ảnh: Getty
Iga Swiatek vào chung kết Roland Garros ở tuổi 19. Ảnh: Getty

Đối thủ của Iga Swiatek là đương kim vô địch Australian Open, Sofia Kenin. Hạt giống số 4 người Mỹ vượt qua tay vợt từng 2 lần giành Grand Slam Petra Kvitova ở trận bán kết còn lại với các tỷ số 6-4, 7-5. Tay vợt 21 tuổi quyết tâm vô địch Roland Garros để trở thành tay vợt đầu tiên kể từ Angelique Keber năm 2016, giành 2 Grand Slam trong cùng một năm.

Hai tay vợt chưa từng gặp nhau trong một trận đấu chính thức. Tuy nhiên, cả 2 từng gặp nhau cách đây vài năm ở giải trẻ. Khi đó, người có được thắng lợi là Iga Swiatek.

Ảnh: Getty
Tay vợt nữ quát và yêu cầu bạn trai đổi chỗ ngồi ở Roland Garros

Tay vợt Danielle Collins khiến bạn trai vừa ngượng vừa giận sau tình huống ở tứ kết đơn nữ giải quần vợt Roland Garros.

Viết bình luận của bạn