Wayne Rooney (phải) sẽ cứu Philipp Cocu một lần nữa hay trở thành người kế nhiệm huấn luyện viên người Hà Lan? Ảnh: The Sun
Wayne Rooney (phải) sẽ cứu Philipp Cocu một lần nữa hay trở thành người kế nhiệm huấn luyện viên người Hà Lan? Ảnh: The Sun

Rooney sắp trở thành huấn luyện viên trưởng của Derby County?

TAM NGUYÊN

Wayne Rooney hiện đang ở Derby County với vai trò cầu thủ kiêm huấn luyện viên...

Theo truyền thông Anh, Wayne Rooney đang đứng trước cơ hội trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Derby County, kế nhiệm vị trí của Philipp Cocu.

Hiện tại, huấn luyện viên người Hà Lan đang chịu nhiều sức ép vì kết quả không tốt của đội bóng ở vùng trung du phía Đông này. Với chỉ 1 trận thắng sau 4 vòng đấu, The Rams hiện đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng Championship.

Vào tối mai (16.10), Derby sẽ tiếp đón Watford trên sân nhà và một kết quả không tốt nữa sẽ chấm dứt thời gian làm việc của Cocu tại sân Pride Park. Trên thực tế, theo tờ The Sun, lãnh đạo đội đã muốn sa thải Cocu nếu thua Norwich hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, chính Rooney lại là người cứu huấn luyện viên 49 tuổi khi ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Nhưng sức ép vẫn còn rất lớn và câu lạc bộ muốn thấy những kết quả tích cực hơn. Ông chủ Mel Morris được cho là sẽ xuống tay với Cocu nếu đội nhà không thắng Watford và sau đó bổ nhiệm Rooney.

Cựu tiền đạo của Manchester United hiện chưa có bằng huấn luyện viên, do đó, anh cần người hỗ trợ nên nhiều khả năng, cựu huấn luyện viên của Derby là John Gregory sẽ được chỉ định vào vai trò trợ lý.

Năm ngoái, tiền đạo 34 tuổi ký hợp đồng 18 tháng với Derby trong vai trò cầu thủ kiêm huấn luyện viên. Trong khi đó, Cocu được bổ nhiệm kế nhiệm Frank Lampard vào Hè năm 2019 nhưng không giúp đội lọt vào nhóm đá play-off giành quyền lên hạng Premier League.

Man United đã giành được Cristiano Ronaldo, dù Liverpool là đội phát hiện anh trước. Ảnh: Getty Images
Liverpool đã có thể giành Ronaldo chỉ với 4 triệu bảng

Con đường sự nghiệp của Cristiano Ronaldo có thể đã rẽ sang một hướng khác theo câu chuyện mới được tiết lộ.

Viết bình luận của bạn