Lionel Messi và Luis Suarez không chỉ là đồng đội mà còn rất thân nhau. Ảnh: Getty Images
Lionel Messi và Luis Suarez không chỉ là đồng đội mà còn rất thân nhau. Ảnh: Getty Images

Suarez thừa nhận khóc hết nước mắt vì Barca

TAM NGUYÊN

Trước khi tìm lại niềm vui chơi bóng và bắt đầu cuộc sống mới, Luis Suarez đã hận và khóc rất nhiều vì Barca.

Sáng nay (theo giờ Việt Nam), Luis Suarez đã ghi 1 bàn thắng để đóng góp vào chiến thắng 2-1 của đội tuyển Uruguay trước Chile tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Trước đó, anh cũng có sự khởi đầu ấn tượng trong màu áo câu lạc bộ Atletico Madrid ở La Liga mùa giải 2020-21.

Tiền đạo 33 tuổi đã bắt đầu cuộc sống mới sau khi chia tay câu lạc bộ Barcelona trong nước mắt. Chia sẻ sau trận đấu với Chile, Suarez cho biết, anh đã khóc hết nước mắt vì cách cư xử của đội bóng xứ Catalunya, dù anh là chân sút xuất sắc thứ ba trong lịch sử câu lạc bộ với 198 bàn thắng.

"Tôi không hiểu lắm vì cách họ (Barcelona) đã làm, hơn bất cứ điều gì. Người ta phải chấp nhận khi chu kỳ của họ kết thúc", Suarez nói, "Đó là những ngày tôi khóc vì hoàn cảnh mà mình đang sống. Sau đó, tôi trở lại tận hưởng bản thân, một lần nữa được đánh giá cao như một cầu thủ, được yêu thương, cảm nhận được sự chăm sóc của một câu lạc bộ đã chào đón tôi một cách tuyệt vời".

Sau khi Suarez rời sân Camp Nou, Lionel Messi đã có những lời chia tay đầy xúc động, trong đó anh cũng tỏ ra tức giận vì cách mà Barca làm với người đồng đội. Lúc này, Suarez cũng cho biết, anh thấu hiểu vì sao Messi lại giận dữ như thế.

"Tôi không ngạc nhiên về Messi vì tôi biết anh ấy quá rõ, tôi biết anh ấy cảm thấy đau đớn, như tôi vậy", Suarez nói thêm, "Anh ấy cảm thấy bất bình vì họ đuổi tôi khỏi câu lạc bộ. Có nhiều cách khác đúng đắn hơn để làm. Chúng tôi là bạn và anh ấy biết chúng tôi đã phải trải qua khó khăn như thế nào” .

Mùa Hè vừa qua, Barca đã tuyên bố với Suarez rằng anh không có trong kế hoạch của tân huấn luyện viên Ronald Koeman. Trong khi đó, Messi cũng gửi đơn yêu cầu được ra đi trước khi đổi ý để ở lại.

Messi và Luis Suarez là bộ đôi ăn ý trên sân cỏ, thân thiết ngoài đời. Ảnh: Getty.
Có Suarez, Atletico Madrid ôm mộng “cuỗm” cả Messi

Chủ tịch Atletico Madrid, Enrique Cerezo sẵn sàng đón nhận Messi nếu cầu thủ này muốn gia nhập đội bóng, để tái hợp với bạn thân Luis Suarez.

Viết bình luận của bạn