Thành Chung nhiều khả năng sẽ ra sân ở trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc. Ảnh VFF
Thành Chung nhiều khả năng sẽ ra sân ở trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc. Ảnh VFF

Thành Chung khẳng định tuyển Việt Nam đang rất tự tin đấu Trung Quốc

Bảo Bình

Trước thềm trận gặp tuyển Trung Quốc, trung vệ Thành Chung cho biết các cầu thủ tuyển Việt Nam đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái.

Tối 7.10, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Trung Quốc tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trả lời phỏng vấn trước buổi tập mới đây, hậu vệ Nguyễn Thành Chung tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam và cùng các đồng đội hướng tới kết quả tốt nhất.

Theo đánh giá của Thành Chung, tuyển Trung Quốc là đối thủ mạnh trong bảng đấu của đội tuyển Việt Nam. "Khi đã vào đến vòng loại thứ ba World Cup thì đối thủ nào cũng đều có trình độ ở tầm châu lục. Do vậy, toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và ban huấn luyện”, Thành Chung nói.

Trung vệ đang thi đấu cho Hà Nội FC cũng chia sẻ thêm cảm nhận của mình về bầu không khí của đội tuyển trước thềm trận đấu với đội tuyển Trung Quốc: “Chúng tôi đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp đội tuyển Trung Quốc và bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất”.

Sau 2 buổi tập liên tiếp thực hiện thi đấu đối kháng với cường độ hoạt động cao, huấn luyện viên Park Hang-seo đã bắt đầu giảm khối lượng vận động điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Ông cùng các cộng sự trong ban huấn luyện chủ yếu rèn giũa thêm các vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến.

Tối 6.10, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân vận động Sharjah – địa điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á. Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu này.

Văn Thanh đã sẵn sàng cùng tuyển Việt Nam so tài Trung Quốc. Ảnh VFF
Văn Thanh khẳng định tuyển Việt Nam đã có sẵn sàng đấu Trung Quốc

Hậu vệ Vũ Văn Thanh cho biết các cầu thủ tuyển Việt Nam đã được ban huấn luyện truyền tải chiến thuật và sẽ cố gắng hết sức ở trận gặp Trung Quốc.

Viết bình luận của bạn