Thể thức thi đấu Giải hạng Nhì quốc gia- Cúp Alpha 2022

Bảo Bình

Các đội thi đấu Giải hạng Nhì quốc gia- Cúp Alpha 2022 theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến ngày 08.6.2022).

Ngày mai (18.4), giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – Cúp Alpha 2022 chính thức khởi tranh với lượt trận đấu khai màn tại cả hai bảng A và B. Sáng nay, ban tổ chức giải đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật và phổ biến các sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu 2021/2022 cho các đội tham dự.

Tới dự cuộc họp kỹ thuật trước ngày khởi tranh giải đấu có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF, Trưởng Ban Tổ chức giải, các thành viên BTC giải, đại diện các đơn vị đăng cai tổ chức các trận đấu vòng loại, lực lượng giám sát, trọng tài và đại diện các đội tham dự giải.

Tại buổi lễ, các đội đã được phổ biến một số nội dung quan trọng của Điều lệ Giải, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình tham dự giải. Tại cuộc họp, ban tổ chức cũng đã tiến hành cho các đội đăng ký màu áo thi đấu, rà soát lại danh sách thi đấu và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác hậu cần, tập luyện, di chuyển của các đội.

Để kịp thời cập nhật những quy định mới, ban tổ chức cũng đã tổ chức buổi phổ biến sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu bóng đá 2021/2022 ngay sau cuộc họp kỹ thuật, do giảng viên trọng tài quốc gia Đặng Thanh Hạ trực tiếp đứng lớp, với sự tham dự của Ban Huấn luyện, đại diện cầu thủ các đội bóng.

Theo kế hoạch, lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cúp Alpha 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18.4 đến 09.5 và lượt về diễn ra từ ngày 13.5 đến 03.6 với sự tham dự của 14 đội, chia thành 2 bảng trong đó, bảng A gồm các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh YênVĩnh Phúc, Hòa Bình và PVF; bảng B gồm có: Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Trẻ TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long.

 
Giải hạng Nhì quốc gia- Cúp Alpha 2022 có 14 đội tham dự. Ảnh VFF 

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến ngày 08.6.2022).

Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra tại 3 sân thi đấu gồm: sân Trung tâm PVF, sân Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các trận đấu bảng B diễn ra tại sân Tây Ninh (sân chính và sân phụ).

Các trận đấu tại giải sẽ được lựa chọn và tường thuật trực tiếp trên các nền tảng truyền hình truyền thống và được livestream trực tiếp trên kênh BongdaTV (VTVCab), Youtube, trang Fanpage của VFF và Next Sports chuyên biệt về thể thao.

Harry Kane phá kỷ lục ghi bàn của Rooney tại Ngoại hạng Anh

Với bàn thắng ghi được vào lưới Brighton, tiền đạo Harry Kane đã vượt qua Wayne Rooney để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên sân khách tại Premier League.

Viết bình luận của bạn