Xherdan Shaqiri cập bến Liverpool từ Stoke City vào hè 2018 với mức phí 13,5 triệu bảng . Hợp đồng của tuyển Thụy Sỹ với đội chủ sân Anfield còn thời hạn đến tháng 6 năm 2023.
Trong 3 năm khoác áo Liverpool, đặc biệt 2 mùa giải gần nhất, Xherdan Shaqiri chỉ đóng vai trò dự bị. Hai mùa 2019/20 và 2020/21, tiền vệ 29 tuổi chỉ ghi 1 bàn sau 21 trận tại Premier League.

Vì muốn ra đi để đến một đội bóng cho mình cơ hội ra sân thường xuyên nên Xherdan Shaqiri đã đề nghị Liverpool cho phép anh rời đội bóng. Trong tuyên bố mới nhất trên tờ Corriere Dello Sport, cựu cầu thủ Bayern Munich xác nhận ban lãnh đạo The Reds đã đồng ý để anh rời Anfield.
Xherdan Shaqiri cho biết: “Tôi đã nói với ban lãnh đạo Liverpool rằng tôi cần tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp. Họ đã chấp nhận quyết định của tôi và giờ đang xem xét đề nghị hợp lý để bán tôi. Liverpool không ngăn cản tôi ra đi ở kì chuyển nhượng hè này”.
Tuyển thủ Thụy Sỹ cũng không ngần ngại công khai khẳng định muốn trở lại Italia chơi bóng và mục tiêu hướng tới là câu lạc bộ Lazio: “Tôi muốn trở lại Italia và thích được khoác áo Lazio”.
Serie A là giải đấu không hề xa lạ với Xherdan Shaqiri bởi ngôi sao 29 tuổi từng thi đấu tại đây cho Inter Milan. Messi của dãy Alps từng đá cho nhà đương kim vô địch Serie A nửa mùa 2014/15 sau khi chuyển đến đây từ Bayern Munich vào tháng 1 năm 2015.
Ở kỳ chuyể nhượng hè năm nay, Liverpool đã bán Wilson, Grujić và Awoniyi cho Fulham, Porto và Union Berlin. Ngoài ra, đến thời điểm này của kì chuyển nhượng hè 2021, The Reds còn mất Wijnaldum. Tuyển thủ Hà Lan rời Anfield chuyển đến PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.