Thủ môn Trần Bửu Ngọc (giữa) trao tặng số tiền anh quyên góp được cho cụ bà Nguyễn Thị Hái. Ảnh: NVCC
Thủ môn Trần Bửu Ngọc (giữa) trao tặng số tiền anh quyên góp được cho cụ bà Nguyễn Thị Hái. Ảnh: NVCC

Thủ môn Bửu Ngọc quyên góp ủng hộ CĐV "đặc biệt" nhất của đội Đồng Tháp

Thanh Vũ

Thủ môn Trần Bửu Ngọc vừa có một việc làm ý nghĩa với cổ động viên quê nhà khi quyên góp số tiền 8 triệu đồng dành tặng cổ động viên bóng đá "đặc biệt" tại Đồng Tháp.

Khi biết được trường hợp của một cổ động viên tại Đồng Tháp là cụ Nguyễn Thị Hái phải mưu sinh bằng công việc nhặt ve chai và chặt lục bình, cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam - Trần Bửu Ngọc ngay lập tức đã đứng ra quyên góp một số tiền để giúp cụ trang trải cuộc sống cũng như tiếp tục giữ lửa đam mê với bóng đá Đồng Tháp. Ngoài ra, cụ Hái cũng được tặng thêm một chiếc xuồng để cụ có thể thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển và mưu sinh.

"Đầu tiên, Ngọc muốn cảm ơn những người đã đồng hành cùng Ngọc để giúp đỡ cụ Hái. Ban đầu Ngọc cũng không có ý định nhờ mọi người giúp, nhưng vì thấy cuộc sống của dù có cực khổ nhưng vẫn luôn giữ được đam mê với bóng đá nên Ngọc cũng hy vọng mọi người sẽ chung tay với mình để giúp cụ có một cuộc sống tốt đẹp hơn", thủ môn Trần Bửu Ngọc chia sẻ.

Sau khi trận đấu Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai khép lại, Trần Bửu Ngọc đã xin phép ban huấn luyện đội bóng chủ quản nghỉ một ngày để đến Đồng Tháp và trực tiếp trao cho cụ Hái số tiền mà anh quyên góp được.

Cụ bà Nguyễn Thị Hái năm nay 65 tuổi và đã có 26 năm theo dõi bóng đá Đồng Tháp. Theo cụ chia sẻ, hôm nào Đồng Tháp đá ở sân Cao Lãnh thì hôm đó cụ nghỉ làm. Dù nắng hay mưa thì cụ Hái luôn có mặt trên khán đài B sân Cao Lãnh và theo dõi từng diễn biến trên sân.

"Hôm nào có bóng đá thì tôi nghỉ làm, còn không thì tôi đi chặt lục bình. Đi làm hoài cũng buồn. Đồng Tháp mà còn đá thua nữa là cổ động viên họ đến sân sẽ ít lại", cụ Nguyễn Thị Hái chia sẻ.

Màn đồng diễn trên nền nhạc Năng động Việt Nam - tươi vui.
Hơn 2.100 học sinh đồng diễn thể dục tại Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020

Ngày 12.7, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, do Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM cùng Nestlé MILO đã diễn ra tại đường Lê Duẩn, Quận 1, cùng với các địa phương khác trên toàn quốc. Điểm ấn tượng trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh.

Viết bình luận của bạn