Mối quan hệ giữa huấn luyện viên Quique Setien và Lionel Messi không tốt. Ảnh: AFP
Mối quan hệ giữa huấn luyện viên Quique Setien và Lionel Messi không tốt. Ảnh: AFP

Tiết lộ lý do Messi bị gọi là “kẻ bất trị”

TAM NGUYÊN

Lionel Messi đã “bật” cựu huấn luyện viên Quique Setien trước mặt các đồng đội trong phòng thay đồ.

Hôm Chủ nhật (1.11), huấn luyện viên Quique Setien đăng đàn và chia sẻ về thời gian ông làm việc tại Barcelona, trong đó, ông nói Lionel Messi là nhân vật không thể kiểm soát. Một kiểu “bất trị” vì vị thế của anh tại sân Camp Nou. "Không dễ để chế ngự Leo. Tôi là ai mà dám thay đổi cậu ấy! Nếu mọi người đã chấp nhận cậu ấy như vậy trong nhiều năm thì chẳng có gì phải thay đổi", ông nói.

Cựu huấn luyện viên của Real Betis làm việc với Barca trong khoảng hơn 6 tháng và không thể kiểm soát được phòng thay đồ, với Messi là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Mối quan hệ của Setien và Messi không thực sự tốt, nên sau điều huấn luyện viên 62 tuổi mới nói ra, truyền thông Tây Ban Nha cũng tìm hiểu được nguyên nhân tại sao.

Đó là thời điểm Barca có trận đấu trên sân Celta Vigo ở mùa giải trước. Hình ảnh được quan tâm nhất là việc Messi đã phớt lờ mọi chỉ đạo của trợ lý Eder Sarabia trong thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp (cooling break).

Theo tiết lộ của chương trình Que T'hi Jugues, sau trận đấu, cả đội vào phòng thay đồ và Setien nhắc lại với ý trách móc các cầu thủ về những sai lầm khiến Barca phải chia điểm. Lúc đó, Messi đã lên tiếng yêu cầu ông tôn trọng các cầu thủ, những người đã giành được tất cả mọi thứ và có bề dày thành tích hơn huấn luyện viên nhiều.

“Nếu cậu không thích điều tôi nói, cửa ở đằng kia”, Setien nói sau khi Messi lên tiếng. Đáp lại, Messi chỉ nở nụ cười với vẻ thương hại.

Câu chuyện không đi xa hơn, nhưng rõ ràng, trong mắt Messi, ông Setien chưa đủ tầm cỡ để dẫn dắt Barca và các ngôi sao hàng đầu. Cuối cùng, ông bị sa thải vào giữa tháng 8, sau thảm bại 2-8 trước Bayern Munich tại tứ kết Champions League.

Giờ thì vị trí của Setien đã được thay thế bởi Ronald Koeman, tuy nhiên, Barca vẫn tràn ngập trong khó khăn.

Karim Benzema đuổi kịp kỷ lục của Ronaldo, Messi, Rau Gonzales tại Champions League. Ảnh: Getty.
Benzema sang bằng kỷ lục của Messi, Ronaldo

Bàn thắng vào lưới Borussia Moenchengladbach rạng sáng 28.10, giúp Karim Benzema san bằng kỷ lục ghi bàn khó tin của Messi và Ronaldo tại Champions League.

Viết bình luận của bạn