Tottenham cùng lúc chia tay 2 cầu thủ

Minh Trí

Câu lạc bộ Tottenham xác nhận chia tay 2 cầu thủ là: Paulo Gazzaniga và Danny Rose vào mùa hè này.

Hợp đồng của Paulo Gazzaniga với Tottenham còn thời hạn đến hè 2022. Trong khi đó, giao kèo của Danny Rose với Spurs hết hạn vào cuối tháng 6.2021 tới. Tottenham vừa quyết định để Paulo Gazzaniga và Danny Rose ra đi vào mùa hè này.

“Tottenham xác nhận chia tay Danny Rose và Paulo Gazzaniga. Chúng tôi cảm ơn vì những đóng góp của họ cho đội bóng và chúc cả 2 những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”, trích thông báo của đội bóng London.

Việc Tottenham để Danny Rose và Paulo Gazzaniga đi không khiến giới mộ điệu ngạc nhiên. Bởi cả 2 không nằm trong kế hoạch của đội chủ sân Tottenham Hotspur.

Gazzaniga gia nhập Tottenham từ Southampton vào hè 2017. Trong 4 năm thuộc biên chế Spurs, thủ thành người Argentina này chỉ bắt 37 trận trên mọi đấu trường.

Ở kì chuyển nhượng mùa đông 2021, người gác đền 29 tuổi bị đẩy đến Elche theo dạng cho mượn. Tại đây, Gazzaniga không chứng tỏ được gì và chỉ bắt 3 trận cho đội bóng La Liga.

Về trường hợp của Danny Rose, hậu vệ người Anh không đá trận nào cho Tottenham ở mùa 2020/21. Dưới thời Jose Mourinho, cầu thủ 30 tuổi bị đẩy xuống tập cùng đội U23 của Spurs suốt một thời gian dài.

Dany Rose từng bị “đày ải” dưới thời huấn luyện viên Mourinho. Ảnh: AFP
Dany Rose từng bị “đày ải” dưới thời huấn luyện viên Mourinho. Ảnh: AFP
Tottenham từng muốn thanh lý hợp đồng với Danny Rose từ kỳ chuyển nhượng mùa đông, nhằm tạo điều kiện để cầu thủ người Anh sớm tìm bến đỗ mới. Danny Rose cũng chính là cầu thủ có thâm niên nhất tại Tottenham khi gia nhập đội bóng thành London từ năm 2007 và đã có 156 trận cho câu lạc bộ.

Danny Rose trở lại luyện tập cùng đội 1 khi huấn luyện viên Jose Mourinho bị sa thải. Dù vậy, cựu cầu thủ Leeds United cũng không có cơ hội thi đấu dưới thời huấn luyện viên tạm quyền Ryan Mason.

Huấn luyện viên Southgate (đội tuyển Anh). Ảnh: AFP.
Southgate thiết quân luật "chuyện chăn gối" của tuyển Anh tại Euro 2020

Huấn luyện viên Gareth Southgate mới đây đã đưa ra bảng nội quy đội tuyển Anh tại Euro 2020. Một trong những điều đáng chú ý đó là việc các cầu thủ không được phép dẫn vợ, bạn gái hay bất cứ người lạ nào vào khách sạn nơi đóng quân của toàn đội.

Viết bình luận của bạn