Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ

TPHCM thắng ngược dòng trong ngày có HLV mới

Như Thuỳ

Trận đầu tiên của huấn luyện viên Alexandre Polking tại TPHCM đã kết thúc với chiến thắng ngược dòng trước Nam Định.

Trận giao hữu giữa TPHCM và Nam Định trên sân bóng Trung tâm thể dục thể thao Thành Long là lần đầu tiên huấn luyện viên Polking trực tiếp chỉ đạo TPHCM. Chiến lược gia người Đức vừa hoàn tất 14 ngày cách ly vào ngày 25.12.

Do tung vào đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ nên TPHCM có phần lúng túng trong hiệp 1. Trong khi đó, bộ đôi ngoại binh Felipe Martins và Rodrigo Dias không ít lần uy hiếp khung thành TPHCM. Dù vậy, không có bàn thắng nào được ghi trong 45 phút đầu tiên.
Tân huấn luyện viên Polking của TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ
Tân huấn luyện viên Polking của TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

Bước sang hiệp 2, TPHCM bắt đầu tung những cầu thủ chất lượng nhất vào sân. Tuy nhiên, đội bị đánh giá thấp hơn là Nam Định lại ghi bàn mở tỉ số ở đầu hiệp 2.

Các cầu thủ TPHCM là những người nắm bắt cơ hội tốt hơn dù bị dẫn trước. Phút 75, Jose Ortiz không phụ lòng trông đợi của huấn luyện vie6n Polking khi vào sân thay người và đã có bàn gỡ hoà 1-1 phút 75.

Phút 88, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Hoàng Lâm đã toả sáng để giúp THCM có được bàn thắng thứ 2.

Hoàng Lâm đón đường tạt bóng của đồng đội bên cánh trái trước khi đánh đầu tung lưới Nam Định ấn định chiến thắng cho đội nhà.

Huấn luyện viên Polking tiết lộ ông thích lối đá ban bật nhỏ và được đánh giá có dấu ấn hơn người tiền nhiệm Chung Hae Seong.

Từ khóa: TPHCM
Nguyễn Trọng Long sẽ chơi cho TPHCM từ V.League 2021. Ảnh: Thanh Vũ
Câu lạc bộ TPHCM đón tân binh 20 tuổi từ Phố Hiến

Tiền vệ Nguyễn Trọng Long sẽ trở thành tân binh thứ 10 của TPHCM trước thềm mùa giải V.League 2020.

Viết bình luận của bạn