Trọng tài chứng chỉ cao nhất Việt Nam nhận án phạt

Như Thuỳ

Trọng tài Ngô Duy Lân không được làm nhiệm vụ ở lượt trận V.League diễn ra ngày 24 và 25.10 do những sai lầm trong trận Quảng Nam gặp Nam Định.

Mới đay, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa họp bàn để xem xét và đưa ra quyết định kỷ luật đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu Quảng Nam - Dược Nam Hà Nam Định ở òng 3 giai đoạn 2 V.League 2020.

Theo đó, trọng tài Ngô Duy Lân sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở lượt trận ngày 24 và 25.10 sắp tới đây tới. Trợ lý K' Đức Tuấn bị treo cờ hết mùa giải.

Tổ trọng tài trận Quảng Nam - Nam Định. Ảnh: VPF
Tổ trọng tài trận Quảng Nam - Nam Định. Ảnh: VPF

Đây là thông tin khá bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi ông Ngô Duy Lân là trọng tài duy nhất của bóng đá Việt Nam có chứng chỉ Elite, chứng chỉ cấp cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA của một châu lục. Ông Ngô Duy Lân có nhiều tình huống xử lý tốt trong trận đấu trên, nhưng sai sót của trợ lý K' Đức Tuấn khiến ông bị liên luỵ.

Phút 75 khi Quảng Nam đang dẫn trước 1-0. Tiền đạo Đỗ Merlo bên phía Nam Định sút bóng đập người một đồng đội, trước khi Rafaelson dứt điểm cận thành tung lưới Quảng Nam. Tuy nhiên, trọng tài Ngô Duy Lân không công nhận bàn thắng do trợ lý K' Đức Tuấn căng cờ bắt việt vị. Băng quay chậm cho thấy các cầu thủ Nam Định lúc đó còn đứng trên hậu vệ Nguyễn Anh Hùng của Quảng Nam.

Cầu thủ và ban huấn luyện Nam Định phản ứng quyết liệt nhưng trọng tài Ngô Duy Lân không thay đổi quyết định. Nếu bàn thắng trên được công nhận, Nam Định có thể kiếm được một điểm và sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Ban tổ chức VBA 2020 quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: VBA
Giải bóng rổ VBA ủng hộ toàn bộ tiền vé giúp đỡ miền Trung

Ban tổ chức giải bóng rổ VBA 2020 quyết định dùng toàn bộ tiền vé để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Viết bình luận của bạn