Trọng tài trận Barca - Osasuna lên tiếng về thẻ vàng của Messi

Bảo Bình

Mateu Lahoz - trọng tài bắt chính trận Barca - Osasuna khẳng định bản thân không hề muốn phạt thẻ vàng Lionel Messi vì hành động cởi áo tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona.

Trong bài báo cáo chi tiết về trận đấu, trọng tài 43 tuổi viết: "Khi rút thẻ vàng ở tình huống đó, trái tim tôi thực sự đau đớn. Tôi nghĩ FIFA nên có ngoại lệ cho những trường hợp này".

"Với những hành động nhằm hỗ trợ xã hội như ‘Black Lives Matter’ hoặc tỏ lòng tôn kính một huyền thoại đã qua đời, cầu thủ đó nên được đặc cách. Tôi đã thực hiện đúng công việc của mình nhưng tôi phải thừa nhận rằng bản thân rất áy náy, Maradona là một cầu thủ tuyệt vời, tôi hy vọng rằng La Liga sẽ loại bỏ chiếc thẻ vàng cho Messi” trọng tài Lahoz nhấn mạnh.

Messi gửi bàn thắng tới cố huyền thoại Maradona. Ảnh AFP

Trước đó, đội trưởng Barcelona có tình huống ăn mừng bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0 bằng cách cởi áo để lộ áo đấu Newell’s Old Boys mùa giải 1993/1994 và giơ tay lên trời nhằm tưởng nhớ Maradona. Ngay lập tức, trọng tài Lahoz rút thẻ vàng phạt siêu sao người Argentina.

Newell's Old Boys là đội bóng thua ấu thơ của Lionel Messi và cũng là đội bóng Diego Maradona từng thi đấu trong giai đoạn cuối sự nghiệp.

Ederson Moraes không được trao cơ hội đá phạt đền ở Man City. Ảnh AFP
Ederson tự tin đá phạt đền giỏi nhất Man City

Thủ thành Ederson Moraes khẳng định anh là người đá phạt đền hay nhất đội hình Man City, nhưng không được trao trọng trách trên chấm 11m.

Viết bình luận của bạn