Trương Thị Kim Tuyền vào tứ kết taekwondo Olympic Tokyo 2020

NGUYỄN ĐĂNG

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã giành chiến thắng 19-5 trước Can Yong Yvette (Canada) ở hạng cân dưới 49kg nữ môn taekwodon tại Olympic Tokyo 2020.

Ở trận đấu vừa kết thúc sáng 24.7, võ sĩ Việt Nam đã thi đấu áp đảo trước đối thủ bằng những pha tấn công chính xác, mạnh mẽ. Trương Thị Kim Tuyền kết thúc trận đấu với chiến thắng áp đảo 19-5, để ghi danh vào tứ kết.

Tại tứ kết, Kim Tuyền sẽ đối mặt với thử thách lớn nhất, khi so tài với võ sĩ số 1 thế giới người Thái Lan Panipak Wongpattanakit. Ở trận đấu diễn ra sáng nay 24.7, Panipak thắng Abishag Semberg của Israel đến 29-5 với thế trận áp đảo hoàn toàn.

Tại Olympic Rio 2016, Panipak đã đoạt Huy chương đồng. Cô là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của thể thao Thái Lan để giành Huy chương vàng Olympic 2020.

Trương Thị Kim Tuyền là võ sĩ taekwondo số 1 của Việt Nam ở hạng cân 49kg nữ, dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: H.V.
Trương Thị Kim Tuyền là võ sĩ taekwondo số 1 của Việt Nam ở hạng cân 49kg nữ, dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: H.V.

Trong 5 năm qua, Panipak đã đoạt vô số thành tích đáng nể như 2 lần đoạt Huy chương vàng thế giới, 2 lần đoạt Huy chương vàng Grand Slam thế giới, cũng như thống trị ở hạng cân dưới 49kg nữ ở các giải Grand Prix. Đặc biệt trong 3 lần gặp Kim Tuyền trước đây, Panipak đều thắng.

Trương Thị Kim Tuyền, sinh năm 1997 tại Vĩnh Long là võ sĩ taekwondo đầu tiên của Việt Nam dự Olympic sau 9 năm. Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, Kim Tuyền cùng chuyên gia đã đi tập huấn tại Nhật Bản trong suốt 3 tháng qua, để hoàn thiện bản thân.

Tay đấm 24 tuổi được xem là một trong những niềm hy vọng có huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic năm nay.

Panipak (giáp xanh) thắng áp đảo đối thủ để gặp Kim Tuyền ở tứ kết. Ảnh: AFP.
Panipak (giáp xanh) thắng áp đảo đối thủ để gặp Kim Tuyền ở tứ kết. Ảnh: AFP.
Jadon Sancho sẽ mang áo số 25 lạ lẫm tại Man United. Ảnh: Man United.
Jadon Sancho không mang áo số 7 tại Man United

Tân binh trị giá 73 triệu bảng Jadon Sancho sẽ không mặc áo số 7 như tin đồn tại Man United, thay vào đó anh sẽ nhận áo số 25 lạ lẫm.

Viết bình luận của bạn