Huấn luyện viên Akira Nishino chưa hài lòng với tuyển Thái Lan trước vòng loại World Cup 2022. Ảnh: LĐBĐ Thái Lan.
Huấn luyện viên Akira Nishino chưa hài lòng với tuyển Thái Lan trước vòng loại World Cup 2022. Ảnh: LĐBĐ Thái Lan.

Tuyển Thái Lan chưa hài lòng với phong độ trước vòng loại World Cup 2022

NGUYỄN ĐĂNG

Huấn luyện viên Akira Nishino không ngại chỉ ra những điểm yếu của tuyển Thái Lan, trước thềm 3 trận vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Thái Lan kết thúc các trận giao hữu chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, bằng việc thua ngược Uzbekistan 1-4. Trước đó, đội bóng cùng bảng với tuyển Việt Nam hòa Tajikistan 2-2 thua Oman 0-1.

"Trong hai trận đấu vừa qua, chúng tôi gặp vấn đề với tình trạng thể lực không được hoàn hảo của các cầu thủ. Tôi muốn tất cả các cầu thủ có thể trạng tốt hơn. Đối với màn trình diễn trong trận đấu với Tajikistan, dù đã ghi được 2 bàn thắng trước, nhưng các cầu thủ không có nhiều cơ hội xâm nhập vòng cấm để ghi bàn. Nó đã được sửa đổi trong trận đấu với Uzbekistan. Có thể thấy các cầu thủ đang cố gắng xâm nhập nhiều hơn", huấn luyện viên Akira Nishino cho biết chiều 31.5.

Tuyển Thái Lan không có thể lực tốt một phần vì kế hoạch tập luyện tại Thái Lan đổ bể. Việc hai cầu thủ nhiễm COVID-19 khiến mục tiêu nhồi thể lực của ông Nishino đổ bể. Do đó, ông đã quyết định mang toàn bộ 42 cầu thủ sang UAE để tập luyện, lắp ráp đội hình. Với 3 trận giao hữu – nhiều nhất trong số các đội tại bảng G, tuyển Thái Lan bước đầu đã chọn được đội hình ưng ý, thử nghiệm nhiều lối chơi…

Ông Nishino cam kết sẽ giúp nâng tầm lối chơi khi gặp tuyển Indonesia vào ngày 3.6. Ở hai trận còn lại, tuyển Thái Lan sẽ lần lượt gặp UAE (11.6) và Malaysia (15.6).

Tuyển Indonesia đã thua 2 trận giao hữu trước Afghanistan và Oman, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: LĐBĐ Indonesia.
Huấn luyện viên tuyển Indonesia động viên học trò trước vòng loại World Cup

Huấn luyện viên Shin Tae-yong mong muốn các học trò tiếp tục thể hiện tinh thần chiến đấu tại vòng loại World Cup 2022, bất chấp kết quả không tốt ở hai trận giao hữu gần đây.

Viết bình luận của bạn