Tuyển Việt Nam sẽ ở cùng khách sạn với đội Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Ảnh: VFF.
Tuyển Việt Nam sẽ ở cùng khách sạn với đội Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Ảnh: VFF.

Tuyển Việt Nam đổi khách sạn, cấm tiếp xúc với bên ngoài

NGUYỄN ĐĂNG

Chiều nay (3.6), tuyển Việt Nam sẽ di chuyển qua khách sạn Crowne Plaza do Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) chỉ định, nơi các cầu thủ tuyệt đối không được đi ra ngoài trừ lúc tập luyện, thi đấu.

Khách sạn Crowne Plaza cũng là nơi ở của đội tuyển Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Đây là địa điểm được AFC cùng nước chủ nhà UAE chọn cho 4 đội khách, trong thời gian thi đấu vòng loại World Cup 2022. Trước khi nhận phòng, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục được kiểm tra RT-PCR, để phòng chống COVID-19.

"Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được AFC đặc biệt chú trọng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Theo đó, mọi hoạt động của các đội tuyển sẽ diễn ra theo nguyên tắc “bong bóng” (bubble), có nghĩa là hoàn toàn khép kín, giống như ở trong một cái bong bóng, chỉ di chuyển từ khách sạn tới sân tập, sân thi đấu và ngược lại, không được phép tiếp xúc với “thế giới bên ngoài” (outside world) trong toàn bộ quá trình tham dự giải", trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết về quy định đối với tuyển Việt Nam khi đến khách sạn Crowne Plaza.

Theo quy định của AFC, chỉ có một số khu vực của khách sạn, cầu thủ được phép đặt chân đến gồm phòng nghỉ, sảnh đợi, nhà hàng, hồ bơi và trung tâm thể dục. Còn những nơi khác các cầu thủ không được di chuyển đến. Nhân viên của khách san cũng đã khoá chặt những nơi này, để đảm bảo quy tắc phòng dịch.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tích cực tìm kiếm những nhân tố tốt nhất cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.
Ông Park Hang-seo: "Chiến thuật của tuyển Việt Nam đã bị lộ nhiều"

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết việc đổi mới lối chơi cho tuyển Việt Nam là yêu cầu tất yếu, khi chiến thuật của đội đã bị lộ khá nhiều.

Viết bình luận của bạn