Các vân động viên sẽ tự nhận huy chương Olympic Tokyo 2020 rồi đeo leo cổ, thay vì sẽ được các quan chức đeo vào cổ như những Đại hội trước. Ảnh: AFP.
Các vân động viên sẽ tự nhận huy chương Olympic Tokyo 2020 rồi đeo leo cổ, thay vì sẽ được các quan chức đeo vào cổ như những Đại hội trước. Ảnh: AFP.

VĐV được trao huy chương theo cách đặc biệt tại Olympic Tokyo 2020

NGUYỄN ĐĂNG

Những vận động viên đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không được bắt tay quan chức, ôm hôn đồng nghiệp cũng như phải tự mình đeo huy chương, khác với thông lệ của những kỳ Thế vận hội trước đây.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cùng ban tổ chức địa phương đã đi đến thống nhất một số quy tắc, đặc biệt trong trao huy chương để đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch COVID-19. "Các huy chương sẽ không được trao quanh cổ cho những vận động viên. Thay vào đó, nó sẽ được đặt trên những chiếc khay và vân động viên sẽ tự nhận huy chương của mình. Phải đảm bảo chắc chắc người đặt những chiếc huy chương lên khay sử dụng đôi găng tay khử trùng. Người dẫn chương trình và vận động viên sẽ đeo khẩu trang và sẽ không có những cái bắt tay hay ôm hôn trên bục vinh danh", Reuters trích lời Chủ tịch IOC Thomas Bach.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Tokyo từ ngày 23.7 đến 8.8 tới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban tổ chức đã quyết định không cho khán giả vào sân. Ngoài ra, những thành phần tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ tuân thủ theo những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng động.

Hôm 14.7, Tokyo ghi nhận 1.149 trường hợp nhiễm COVID-19, mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Vì thế, IOC cũng như ban tổ chức đã nhanh chóng siết chặt các biện pháp để giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro. Trong cuộc họp trực tuyến hôm 14.7, IOC cho biết trong số 8.000 người đã đến Tokyo tham dự Olympic từ ngày 1 đến 13.7, chỉ có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ba người này đã được cách ly ngay lập tức, những người tiếp xúc gần với họ cũng được kiểm tra kỹ càng. Tất cả vận động viên, quan chức khi đến Tokyo sẽ được kiểm tra COVID-19 hàng ngày. Họ cũng phải tuân thủ nhữn quy định chặt chẽ của ban tổ chức theo "nguyên tắc bong bóng", các hoạt động được khép kín hoàn toàn.

Từ khóa: Nhật Bản COVID-19
Federer thất bại tại tứ kết Wimbledon 2021 và sau đó rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020. Ảnh: AFP.
Federer rút lui khỏi Olympic Tokyo do chấn thương đầu gối

Tối 13.7, Roger Federer đã thông báo việc rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020 sau khi thất bại trong việc hồi phục chấn thương ở đầu gối.

Viết bình luận của bạn