Các quan chức nhấn nhút bắt đầu đếm ngược đến SEA Games. Ảnh: Bùi Lượng
Các quan chức nhấn nhút bắt đầu đếm ngược đến SEA Games. Ảnh: Bùi Lượng

Việt Nam chính thức đếm ngược đến SEA Games 31

Như Thuỳ

Sự kiện đếm ngược đến SEA Games 31 vừa được tổ chức thành công ở thành phố Hà Nội.

Sáng 21.11, tại khu tưởng niệm tượng đài Lý Thái Tổ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế thì đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm 1 năm trước khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án tổ chức SEA Games 31 từ ngày 21.11.2021. Đại hội thể thao sẽ diễn ra đến đầu tháng 12.2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận.
Linh vật Sao la của SEA Games 31 cũng được ra mắt. Ảnh: Bùi Lượng
Linh vật Sao la của SEA Games 31 cũng được ra mắt. Ảnh: Bùi Lượng

Sau đó, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) được tổ chức trong tháng 12.2021 tại Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ: "2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào năm 2021. Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, chúng tôi xin cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Thủ đô, để đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một “Thành phố vì hòa bình”, một Thủ đô văn minh ngàn năm văn hiến".

Ảnh: Bùi Lượng
Sao la chính thức trở thành linh vật SEA Games 31

Biểu tượng Sao la chính thức được chọn làm linh vật cho SEA Games 31.

Viết bình luận của bạn