Việt Nam có 3 đội dự vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup

Như Thùy

Theo thể thức mới nhất của AFC, Việt Nam sẽ có 3 đội vào thẳng vòng bảng 2 giải đấu AFC Champions League và AFC Cup.

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) sẽ căn cứ vào thành tích thi đấu của đội bóng giải giải vô địch quốc gia trong năm 2020 và tần suất thi đấu của từng đội để phân bổ những đại diện tham gia 2 giải đấu AFC Champions League và AFC Cup.

Theo thể thức mới, AFC Champions League sẽ có 54 đội tham gia thi đấu, trong đó 32 đội vào thẳng vòng bảng và 22 đội sẽ giành suất tham dự từ vòng play-off.

Khu vực Tây, Trung và Nam Á và riêng khu vực Đông Á đều có 16 đội vào vòng bảng và 11 đội đá play-off. Qatar và Ả Rập Xê Út là 2 đội có nhiều đại diện tham dự AFC Champions League nhất những khu vực này với 3 đội vào thẳng vòng bảng và 1 đội dự vòng play-off.

TPHCM vừa giành quyền dự AFC Cup 2020. Ảnh: HCMFC
TPHCM vừa giành quyền dự AFC Cup 2020. Ảnh: HCMFC

Việt Nam cũng được hưởng những lợi ích nhất định từ thể thức này của AFC. Theo đó, 1 câu lạc bộ Việt Nam sẽ giành quyền vào thẳng vòng bảng AFC Champions League mùa giải năm sau. Thái Lan là quốc gia Đông Nam có nhiều đại diện góp mặt nhất với 2 đội vào vòng bảng và 2 đội đá play-off.

Như vậy, lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Việt Nam sẽ có đại diện tranh tài ở giải đấu cấp độ cao nhất Châu Á dành cho các câu lạc bộ. Lần gần nhất có một đội bóng Việt Nam tranh tài ở AFC Champions League là vào Bình Dương và Nam Định năm 2008.

AFC Cup cũng sẽ được tổ chức theo thể thức tương tự. Việt Nam, Malaysia và Singapore sẽ có 2 đội vào vòng bảng, Philippines 1 đội, Myanmar, Indonesia, Campuchia đều 1 đội vào vòng bảng, 1 đội đá play-off, 3 quốc gia Lào, Brunei, Timor Leste đều có đội đá play-off.

Nguyễn Quốc Long (phải) tự tin Sài Gòn sẽ vô địch V.League. Ảnh: SGFC
Đội trưởng Sài Gòn tin đội nhà có khả năng vô địch V.League

Hậu vệ Nguyễn Quốc Long tin rằng câu lạc bộ Sài Gòn hoàn toàn có khả năng vô địch V.League 2020.

Viết bình luận của bạn