Ảnh: VBA
Ảnh: VBA

Vô địch VBA 2020, Saigon Heat lập kỳ tích chưa từng có

Như Thuỳ

Saigon Heat trở thành đội đầu tiên trong lịch sử VBA bảo vệ thành công chức vô địch.

Game 4 loạt trận chung kết VBA 2020 diễn ra tối ngày 8.12 với lợi thể nghiên về Saigon Heat. Đội bóng Sài thành chỉ cần một chiến thắng nữa là sẽ lên ngôi vô địch. Ở chiều ngược lại, Thang Long Warriors tự đưa mình vào thế khó sau thất bại ở trận đấu trước.

Thang Long Warriors nhập cuộc khá chậm. Phải chờ đến phút thứ 3 của hiệp 1 thì đội chủ nhà mới có điểm số đầu tiên sau pha ném 3 của Justin Young. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 23 - 10 tạm nghiêng về Ông 30.

Saigon Heat khẳng định đẳng cấp trước Thang Long Warriors. Ảnh: VBA
Saigon Heat khẳng định đẳng cấp trước Thang Long Warriors. Ảnh: VBA

Saigon Heat bất ngờ thi đấu không tốt trong hiệp đấu thứ 2 khi bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi điểm. Các chú "khủng long" vùng lên mạnh mẽ nhờ sự xuất sắc của Nguyễn Văn Hùng. Số 96 của Warriors thi đấu rất tốt ở khu vực dưới rổ, đặc biệt là tình huống ghi 5 điểm liên tiếp để giúp đội nhà rút ngắn cách biệt xuống còn 9 điểm ở phút thứ 6. Robert Crawford bắt đầu “Nóng máy” hơn trong các pha dứt điểm và vươn lên dẫn đầu chỉ số ghi điểm bên phía Warriors với 10 điểm sau 2 hiệp đấu. Nửa Đỏ Thủ Đô chỉ còn kém đội khách 2 điểm trước khi hiệp 2 kết thúc.

Bước sang hiệp 3, Saigon Heat dần khắc phục những sơ hở nơi hàng phòng ngự và bắt đầu áp đảo đối phương với ngồi nổ là Võ Kim Bản. Cầu thủ này tiếp tục phong độ ấn tượng ở hiệp 4. Trong cả trận, Võ Kim Bản có cho mình 31 điểm, trong đó có 8 quả 3 điểm thành công, giúp anh trở thành nội binh đầu tiên và duy nhất của VBA 2020 giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Saigon Heat là đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch VBA. Ảnh: VBA
Saigon Heat là đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch VBA. Ảnh: VBA

Chung cuộc, Saigon Heat giành chiến thắng trong game 4 loạt trận chung kết với tỉ số 73-54, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch VBA đã giành được năm ngoái, Saigon Heat cũng là đội đầu tiên làm được điều này.

Ngoại binh Joshua Keys cũng xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất loạt trận chung kết.

Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: AFF
AFF Cup được dời đến tháng 12.2021

Cuộc họp của hội đồng AFF đã đưa ra quyết định quan trọng về việc tổ chức AFF Cup 2021.

Viết bình luận của bạn