Điều hối tiếc nhất của Arsene Wenger là chưa vô địch Champions League cùng Arsenal. Ảnh: Getty Images
Điều hối tiếc nhất của Arsene Wenger là chưa vô địch Champions League cùng Arsenal. Ảnh: Getty Images

Wenger sẵn sàng đánh đổi một thứ để vô địch Champions League

TAM NGUYÊN

Trong sự nghiệp huấn luyện, Arsene Wenger chưa từng được chạm tay vào chức vô địch Champions League.

Thời gian gần đây, cựu huấn luyện viên Arsene Wenger xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với tư cách là Giám đốc chương trình phát triển bóng đá toàn cầu, ông chia sẻ nhiều thông tin, nhiều vấn đề, nhưng ông cũng không quên nói về đội bóng cũ là Arsenal.

Với ông, một trong những điều tiếc nuối nhất là không cùng Arsenal vô địch Champions League. Vì thế, ông thừa nhận, nếu được, ông sẵn sàng đánh đổi cả mùa giải bất bại của Pháo thủ để đổi lấy một lần chạm tay vào chiếc cúp tai voi đó.

Trong 22 năm dẫn dắt Arsenal, Wenger giúp đội đi qua mùa giải 2002-03 bất bại tại Premier League mà cho đến thời điểm này, chưa có đội bóng nào ở Anh làm được. Thế nhưng, trong khi các đội bóng mà trước đây giới chuyên môn xếp vào Top 4, cả Manchester United, Liverpool, Chelsea đều đã ít nhất 1 lần vô địch Champions League, Arsenal vẫn chưa thể chạm vào giấc mơ đó.

Họ đã từng đến rất gần với chiếc cúp đó khi vào chơi trận chung kết năm 2006. Tuy nhiên, Barcelona là đội thắng chung cuộc 2-1, dù Arsenal mở tỷ số sau 15 phút thi đấu.

Với Wenger, đó là thất bại cay đắng nhất để lại cho ông sự tiếc nuối khôn nguôi. Trên talkSPORT, khi được hỏi liệu sẵn sàng đổi mùa giải bất bại của Arsenal để giành chức vô địch Champions League hay không, Wenger trả lời: “Có, nhưng ý tôi là - năm 2006, chúng tôi đã vào đến trận chung kết Champions League, sau khi loại Real Madrid và Juventus mà không để thủng lưới bàn nào.

“Trong trận chung kết, chúng tôi đã sớm chỉ còn 10 người sau vài phút. Điều tiếc nuối lớn nhất của tôi là đó, chức vô địch Champions League năm 2006. Thế hệ đó xứng đáng có được. Nhưng điều đó không xảy ra và bạn phải sống với điều đó".

Từ khóa: Arsenal Arsene Wenger
Cristiano Ronaldo nhiễm COVID-19 hôm thứ Hai và trở lại Italia trên chuyên cơ riêng vào thứ Tư nhưng vẫn có thể vi phạm luật. Ảnh: Delfi
Ronaldo vi phạm luật phòng ngừa COVID-19?

Cristiano Ronaldo có thể sẽ đối mặt với án phạt vì vi phạm quy định phòng ngừa COVID-19.

Viết bình luận của bạn