3 công nghệ đáng chú ý của TV QLED 2018 mới

Diệu Tiên |

TV QLED 2018 hoàn toàn mới vừa được trình làng tại Việt Nam. Đây được xem là sản phẩm công nghệ mới của Samsung để đấu với TV OLED của Sony, LG… Vậy QLED 2018 có gì thực sự mới về mặt công nghệ?

Đầu tiên phải kể đến là công nghệ tương phản Direct Full Aray, áp dụng đặc biệt cho dòng TV QLED Q9FN. Với công nghệ này, tất cả hệ thống đèn LED - vốn không thể thiếu trong cơ chế hiển thị hình ảnh LCD - từ viền màn hình được chuyển sang sau lưng, giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng hở sáng viền và đèn LED sau lưng có thể điều chỉnh tắt mở cục bộ, thậm chí ở những vùng nhỏ nhất, mang tới màu đen sâu nhất.

Công nghệ đáng chú ý thứ hai là giải pháp cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection 2018,  được tinh giản thành một dây cáp duy nhất kết nối giữa TV, thiết bị ngoại vi và nguồn điện để truyền tải dữ liệu và điện năng. Đây là một trong những cáp quang đầu tiên trong ngành công nghiệp truyền hình có thể vừa truyền tải dữ liệu AV dung lượng cao với tốc độ di chuyển của ánh sáng và vừa truyền tải được nguồn điện ổn định. Cáp được sử dụng vật liệu Teflon chịu nhiệt cao, được trang bị một hệ thống cách nhiệt có thể ngắt dòng điện nếu bị cắt.

Trong khi đó, chế độ hình nền Ambient Mode cho phép TV chủ động biến đổi tương thích với nội thất và không gian giải trí của ngôi nhà. Đó là khả năng nhận diện màu sắc hoặc hoa văn trên tường và đồng bộ hóa hình nền của TV với hoa văn trên tường để chiếc TV hài hòa với phong cách trang trí nội thất của căn phòng. Ngoài những thông tin hiển thị đa dạng sẵn có như giao thông, thời tiết, chế độ hình nền Ambient Mode còn tự động đồng bộ hóa với tín hiệu di động của người dùng để kích hoạt nội dung trên màn hình và tắt khi người dùng rời khỏi phòng.  

Diệu Tiên