Các giải pháp quản trị và vận hành nhờ số hóa gia tăng hiệu quả từ 30 - 40% cho tới 100% (ảnh:LA).
Các giải pháp quản trị và vận hành nhờ số hóa gia tăng hiệu quả từ 30 - 40% cho tới 100% (ảnh:LA).

Các giải pháp quản trị số hóa giúp tăng hiệu quả từ 30-40%

Thế Lâm

Thông tin này được ông Lê Việt Thắng – nhà sáng lập kiêm CEO của 1Office – đưa ra tại cuộc hội thảo “Từ xu thế tất yếu đến thực tiễn triển khai” công cuộc chuyển đổi số tại ácc tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hiện nay, sẽ được trợ giúp đắc lực từ công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong hội thảo Tour#02, ông Lê Việt Thắng cũng đã “trình làng” nền tảng 1Office phiên bản mới nhất với các tính năng thông minh được nâng cấp toàn diện, mang tới cho khách hàng một giải pháp quản trị doanh nhiệp hiệu quả trong việc tối ưu hoá năng suất lao động, minh bạch trong số liệu báo cáo cũng như trong vận hành doanh nghiệp.

Theo ông Thắng, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu. Từ thực tiễn của 1Office, công nghệ AI được ứng dụng vào các tính năng như tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực, hứa hẹn trở thành một giải pháp mang tính cách mạng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với 10 năm trải nghiệm trên “mặt trận” công nghệ số, ông Thắng cho biết mọi doanh nghiệp đều cần được số hoá để thích ứng với nhu cầu dịch chuyển và thay đổi. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đã tạo ra nền tảng giúp cho các chức năng kết nối đa tuyến và đa chiều với nhau trong nội bộ của các tổ chức. Các doanh nghiệp sở hữu nền tảng số hóa có thể triển khai các hoạt động hiệu quả hơn, nhanh hơn, chính xác và chất lượng hơn. Các giải pháp quản trị và vận hành nhờ số hóa gia tăng hiệu quả từ 30 - 40% cho tới 100%.

Toàn cảnh hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp: Từ xu thế tất yếu đến thực tiễn triển khai” (ảnh:LA).
Toàn cảnh hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp: Từ xu thế tất yếu đến thực tiễn triển khai” (ảnh:LA).

Ở một diễn biến khác, tại hội thảo “Chuyển đổi số ngành sản xuất hướng tới sản xuất thông minh” trong khuôn khổ sự kiện “Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về Công nghiệp 4.0”, ông Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam – cho rằng hiện có đến 80% doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc chuyển đổi số và  chưa chuẩn bị nguồn nhân lực cho công cuộc này.

Cũng theo ông Quân, chỉ có khoảng 30% lao động đã qua đào tạo, và Việt Nam đang thiếu chuyên gia trong các lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ cao, khiến cho các ngành sản xuất đang chịu nhiều áp lực chuyển đổi và thích ứng với các xu hướng mới như sản xuất thông minh.

Sản xuất thông minh sẽ hiệu quả hóa nền kinh tế thông qua việc thúc đẩy gia tăng năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh, tiết kiệm được nhiên liệu, nguyên liệu, nhân công.v.v…

Mô hình mẫu ngôi nhà thông minh ở khu vực bếp với các thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, máy hút bụi đa năng, robot hút bụi thông minh... kết nối không dây và có thể điều khiển qua điện thoại (ảnh:PK).
Dự báo thị trường SmartHome Việt Nam sẽ đạt 8.200 tỉ đồng vào năm 2023

Thị trường này hiện đang ở mức 2.500 tỉ đồng được dự báo sẽ tăng trưởng 35% đạt giá trị 8.200 tỉ đồng vào năm 2023. Đây là con số được ông Lê Việt Hùng – Giám đốc ngành điều hòa không khí và dự án của Samsung – cho biết.

Viết bình luận của bạn