Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng mạnh đầu tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng mạnh đầu tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Chỉ số VN-Index và thanh khoản cùng tăng

Thế Lâm

Lại thêm một phiên thị trường chứng khoán diễn ra trái ngược với dự báo. Thị trường mở cửa phiên ngày 10.5 với VN-Index nhuốm sắc đỏ. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, thị trường đã tăng điểm trở lại.

Theo dự báo trước đó, nhiều khả năng phiên hôm nay VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm.

Phiên hôm nay 2 nhóm ngành ngân hàng và thép đã dẫn dắt đà tăng. Tuy nhiên ngay sau đó, nhóm ngành chứng khoán, thực phẩm cũng vươn lên mạnh mẽ.

Nhìn chung trên thị trường, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 đã thể hiện được vai trò dẫn dắt đà tăng trong phiên hôm nay. Nhóm ngân hàng có MBB, TCB, VCB, CTG, và đặc biệt là TPB tăng trần.

Với nhóm thép, NKG tăng trần và HSG, HPG đều tăng giá khá mạnh. Nhóm chứng khoán sau một thời gian khá dài trầm lắng hôm nay đã trở lại, với HCM tăng áp trần, sau đó là VND, SSI, SHS…

Phiên giao dịch hôm nay, nhóm VN30 ghi nhận có tới 3 mã tăng trần. Ngoài TPB còn có VNM và MSN là 2 mã thuộc nhóm ngành thực phẩm. Từ đó giúp kéo chỉ số VN30-Index tăng mạnh tới gần 30 điểm, trong khi chỉ số chung VN-Index tăng 17,77 điểm tương ứng 1,43%. Còn lại, 2 chỉ số VNMID-Index tăng nhẹ và VNSML-Index thì lại giảm điểm.

Phiên hôm nay, chỉ số tăng điểm mạnh tiến lên mức xấp xỉ 1.260 điểm. Tuy nhiên, độ rộng thị trường không quá chênh lệch khi có 214 mã tăng điểm và 207 mã giảm điểm. Thanh khoản trên sàn HoSE phiên hôm nay tăng nhẹ so với phiên hôm qua, đạt mức hơn 23.133 tỉ đồng.

Trong khi đó, VN30 có tới 23 mã tăng và chỉ có 3 mã giảm, thanh khoản đạt hơn 14.334 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng xấp xỉ 62% toàn sàn. Đây là mức tỉ trọng cao so với nhiều phiên trở lại đây.

HNX-Index phiên hôm nay tăng điểm nhẹ 0,15%, thanh khoản đạt hơn 2.287 tỉ đồng. UpCom-Index giảm nhẹ 0,01%, thanh khoản xấp xỉ 1.020 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt khoảng 26.440 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán giảm điểm phiên cuối tuần ngày 7.5. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: VN-Index rung lắc mạnh, kết phiên mất điểm 8,76 điểm.

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần đã diễn ra như dự báo: Liên tục rung lắc trong phiên, cuối phiên dù đà giảm được thu hẹp nhưng VN-Index vẫn mất gần 9 điểm.

Viết bình luận của bạn