Chứng khoán: Cổ phiếu vừa và nhỏ kéo thị trường vượt mốc 855 điểm

Thế Lâm |

Chứng khoán tiếp tục tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp với việc VN-Index mang về thêm hơn 8 điểm để vừa đủ vượt qua mốc 855 điểm khi kết thúc phiên giao dịch ngày 13.8.

Toàn sàn HoSE có 294 mã tăng, 95 mã giảm, thanh khoản đạt mốc gần 4.450 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, điều đáng nói trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa (midcaps) và nhỏ (smallcaps) chính là những địa chỉ tìm đến của dòng tiền, và cũng chính là lực kéo để thị trường tăng khá mạnh gần 1%.

26 mã tăng trần trên sàn HoSE rơi toàn bộ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong đó gần hết trường hợp tăng trần này lại rơi vào nhóm smallcaps. Sự luân phiên của dòng tiền đang cho thấy âm ỉ khả năng bứt phá của thị trường trong những phiên tới sau nhiều phiên tích lũy đi ngang và điều chỉnh ở biên độ hẹp.

Qua đó cho thấy, thị trường khó có khả năng còn điều chỉnh quá sâu. Các ngưỡng hỗ trợ gần 845 điểm hay vùng hỗ trợ gần 835-845 điểm đang dần được xây khá vững sau khi có những thông tin về vaccine phòng COVID-19 liên tục được đưa ra.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 trên sàn HoSE chưa thể khẳng định được vai trò dẫn dắt cho dù số mã tăng điểm lên tới 26 mã. Các mã VN30 tăng mạnh rơi vào GAS, MWG, SAB, PNJ, VJC. Tuy nhiên, nhiều phiên đã qua nhóm VN30 không xuất hiện mã tăng trần nào cho thấy tính chất tạo bùng nổ của nhóm này vẫn chưa quay trở lại.

Với phiên tăng điểm hôm nay, VN-Index chính thức trở lại vùng điểm trước khi bị giảm sâu vào cuối tháng 7 do thông tin về dịch COVID-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng.

Trước đó theo dự báo từ Công ty chứng khoán Bảo Việt, nếu VN-Index bứt phá được khỏi vùng kháng cự 850-860 điểm thì chỉ số có thể tiếp tục đà hồi phục đến vùng 880-900 điểm.

Như vậy, phiên cuối tuần ngày mai 14.8 sẽ là một phiên có tính bản lề cho thấy xu hướng rõ hơn của VN-Index. Một là nếu chỉ số quay đầu điều chỉnh thì được cho rằng mang tính kĩ thuật và có thể trở về vùng 820-825 trước khi tăng trở lại. Hai là nếu  xuyên qua được vùng 850-860 điểm thì sẽ hướng tiếp lên vùng điểm cao hơn.

Thế Lâm
TIN LIÊN QUAN

Ngược dòng dự báo, chứng khoán bật tăng trở lại

Thế Lâm |

Suốt phiên sáng ngày 12.8, thị trường chứng khoán giằng co quanh mức tham chiếu, không khí giao dịch cũng trầm lắng. Xu hướng thị trường lình xình bước cả sang phiên chiều. Mãi cho tới gần cuối phiên, chỉ số VN-Index mới bật tăng mang về 3,84 điểm tương ứng mức tăng 0,46%.

GrabMart triển khai chương trình đảm bảo hàng tươi, đổi hàng miễn phí

T.TH |

Ngày 11.8, Grab Việt Nam triển khai chương trình “100% Tươi ngon, Đổi miễn phí” cho dịch vụ GrabMart, đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng thực phẩm cung cấp cho khách hàng luôn là thực phẩm tươi ngon. Ngoài cam kết giao nhanh trong vòng 1 tiếng, GrabMart sẽ hỗ trợ đổi miễn phí nếu thực phẩm gặp vấn đề liên quan đến chất lượng tươi sống. Hiện chương trình được áp dụng với toàn bộ hệ thống siêu thị Big C có mặt trên GrabMart.

Giới thiệu Castrol Power1 Ultimate đến người tiêu dùng Việt

Thu Thủy |

Công ty Castrol BP Petco (CBBP) vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt dòng dầu nhớt xe máy cao cấp mới - Castrol POWER1 ULTIMATE. Với công thức “5 trong 1”, Castrol POWER1 ULTIMATE cung cấp đầy đủ các tính năng ưu việt chỉ trong một sản phẩm.

Lark phát triển sản phẩm mới Lark Mail

T.TH |

Ngày 3.8, Lark Technologies Pte. Ltd, công ty công nghệ sở hữu bộ tích hợp kỹ thuật số thế hệ mới Lark, vừa ra mắt sản phẩm mới nhất, Lark Mail, nhằm tái định nghĩa trải nghiệm sử dụng email dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Lark Mail từ nay sẽ được tích hợp liền mạch với bộ công cụ tích hợp của Lark, gồm Nhắn tin (Messenger), Gọi Video (Video Calling), Tài liệu trực tuyến và Trang tính (Docs and Sheets), Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) và Lịch (Calendar).