Chứng khoán điều chỉ phiên ngày 22.9. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán điều chỉ phiên ngày 22.9. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán điều chỉnh giảm nhẹ, thanh khoản giảm mạnh

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán thế giới nên giảm theo, nhưng VN-Index chỉ điều chỉnh giảm nhẹ 1,75 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc vào rạng sáng nay giảm khá mạnh. Tiếp theo đó, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Châu Âu ngày hôm nay cũng giảm mạnh theo.

Diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam ngay từ phiên sáng đã thiên về sắc đỏ, độ rộng thị trường đa phần tiêu cực giảm điểm. VN-Index dao động trong biên độ giảm trên 3 điểm cho đến tăng hơn 2 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến chủ đạo của thị trường hôm nay vẫn là giảm điểm, nhưng mức giảm không nhiều nhờ dòng tiền còn khá mạnh trên thị trường. Kết phiên, VN-Index lùi về mức 806,19 điểm, toàn sàn HoSE có 150 mã tăng điểm, 246 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 6.745 tỉ đồng. So với phiên hôm qua, thanh khoản hôm nay sụt giảm mạnh đến hơn 12%.

Trong khi chỉ số chung VN-Index giảm điểm thì sang phiên chiều, VN30-Index dần lấy lại sắc xanh nhờ mã STB tăng trần, cùng với đó là VCB (+1.000 đồng) và MWG (+1.200 đồng). VN30-Index tăng 1,18 điểm, tuy nhiên số mã giảm điểm là 15 vẫn nhiều hơn số mã tăng điểm là 13. Giá trị thanh khoản của VN30 đạt hơn 3.027 tỉ đồng.

Trong số các mã có thanh khoản lớn, 2 mã ngành thép là HPG và HSG trong tốp đầu, mỗi mã với hơn 15 triệu cổ phiếu được sang tay. Trong khi HSG vẫn cho thấy khả năng bứt phá tăng lên trong một phiên giằng co giảm điểm thì HPG lại giảm điểm theo xu hướng chung.

Sàn HNX phiêm hôm nay tăng điểm nhưng sàn UpCom lại giảm điểm. Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn hôm nay đạt hơn 7.950 tỉ đồng.

Chứng khoán tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 21.9. Ảnh: Thế Lâm.
Chứng khoán hứng phấn tăng mạnh vượt mốc cản mạnh 905 điểm

Nếu thị trường chứng khoán không thu hẹp đà tăng vào cuối phiên ngày 21.9, VN-Index đã ngấp nghé mốc 910 điểm. Dù vậy, điểm số ở mức 907,94 điểm rất khả quan.

Viết bình luận của bạn