Chứng khoán điều chỉnh sau 4 phiên tăng liên tiếp. Ảnh: Thế Lâm.
Chứng khoán điều chỉnh sau 4 phiên tăng liên tiếp. Ảnh: Thế Lâm.

Chứng khoán điều chỉnh sau 4 phiên tăng, mất mốc 895 điểm

Thế Lâm

Chứng khoán diễn biến tăng giảm giằng co trong phiên. Nhưng đến phiên chiều vào đợt khớp lệnh đóng cửa thị trường ATC, VN-Index rơi khỏi mốc 895 điểm.

Kết phiên, chỉ số giảm 3,43 điểm tương ứng mức giảm 0,38%. Đây là phiên giảm đầu tiên sau 4 phiên tăng liên tiếp kéo dài từ phiên cuối tuần trước.

Sàn HoSE có 158 mã tăng điểm, 236 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 6.544 tỉ đồng, so với phiên hôm qua tăng gần 30%. Riêng nhóm VN30 có 7 mã tăng điểm, 21 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 2.561 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 39% thanh khoản của sàn HoSE.

Diễn biến của phiên hôm nay không nằm ngoài dự báo trước đó của các công ty chứng khoán. Theo đó, hai phiên về cuối tuần của tuần giao dịch này diễn biến thị trường chứng khoán có những giằng co, biến động do tâm lí thận trọng của nhà đầu tư trước các sự kiện có tính tác động là đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 9 chứng khoán phái sinh và các quĩ ETF tái cơ cấu danh mục.

Trong phiên chiều, có thời điểm VN-Index đã rơi hơn 5 điểm. Tuy nhiên về sau đó, lực cân đã giúp đà giảm thu hẹp. REE và HPG trở thành điểm sáng trong nhóm VN30 hôm nay khi có mức tăng khá nhất, lần lượt là 900 đồng và 700 đồng. Ở chiều ngược lại, VIC và VJC lấy mất điểm của nhóm VN30, tiếp đó là MSN và PNJ.

Đã khá lâu nhóm VN30 tương đối nguội lạnh về sóng tăng cũng như bùng nổ giá trị thanh khoản, cụ thể là rất nhiều phiên trở lại đây chưa có mã VN30 nào tăng trần. Trong phiên hôm nay, số mã tăng trần trên HoSE cũng chỉ vỏn vẹn có 4 mã.

Trái ngược sàn HoSE, sàn UpCom hôm nay tăng điểm, trong khi sàn HNX thì giảm nhẹ. Tổng giá trị thanh khoản cả 3 sàn là hơn 7.375 tỉ đồng.

Giá vàng và ngoại tệ 17.9: Dự báo đợt tăng mới cho giá vàng

Giá vàng và ngoại tệ 17.9: Tính đến 8h30, giá vàng thế giới giao ngay giao dịch ở ngưỡng 1.959 USD/ounce. Những động thái chính sách mới của Fed khi giữ mức lãi suất gần 0 có thể kích hoạt đà tăng cho vàng.

Viết bình luận của bạn