Chứng khoán có  một phiên giảm điểm mạnh bất ngờ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán có một phiên giảm điểm mạnh bất ngờ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán đột ngột lao dốc mất hơn 15 điểm

Thế Lâm

Trong lúc niềm hy vọng chứng khoán sẽ tiếp tục có một phiên lót nền cao hơn để chuẩn bị cho một đợt sóng tăng hướng về đỉnh 1.200 điểm thì thực tế thị trường lại đột ngột đảo chiều.

Trong phiên sáng thị trường mở cửa với sắc xanh, dẫn đầu về tăng điểm là nhóm cổ phiếu chứng khoán với mức tăng khá mạnh như SHS, VND, SSI, HCM…

Tuy nhiên, nhịp tăng không giữ được lâu khi xuất hiện nhiều lệnh bán chốt lời, kéo đà tăng giảm dần. Kết thúc phiên sáng, VN-Index đã lùi về gần với mức điểm tham chiếu.

Trong khi đó, trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 lại không có được nhiều mã tạo trụ mạnh, cho nên thị trường cũng dễ bị kéo xuống khi lực bán gia tăng gây ra giằng co, rung lắc.

Càng về cuối phiên chiều, thị trường càng cho thấy khó có thể gượng nổi, cho dù đà giảm cũng được kéo hẹp lại phần nào, khi thời điểm giảm mạnh nhất VN-Index mất hơn 20 điểm, đến khi kết phiên chỉ còn mất 15,63 điểm, tương ứng giảm 1,38%.

Phiên hôm nay, “căn bệnh” nghẽn giao dịch tiếp tục tái phát. Khoảng từ thời điểm 14h trở đi, lệnh giao dịch trên sàn HoSE đa phần bị “đóng băng” không còn được tiếp nhận tương ứng thanh khoản tại thời điểm đó đã bước vào vùng 14.000 tỉ đồng.

Kết phiên, sàn HoSE có 93 mã tăng điểm, 357 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt trên 15.017 tỉ đồng. VN30 có 4 mã tăng điểm và 26 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt trên 7.267 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 48,4%, giảm mạnh so với phiên ngày 23.2.

Hai sàn HNX và UpCom cùng giảm điểm. HNX-Index giảm điểm 0,37%, giá trị thanh khoản đạt trên 2.454 tỉ đồng. UpCom-Index giảm 0,33%, giá trị thanh khoản đạt 1.160 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt trên 18.630 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng tăng mạnh, chứng khoán kéo dài chuỗi tăng điểm

Vàng tăng mạnh, đồng USD tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất, chứng khoán kéo dài chuỗi tăng điểm... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn