Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần ngày 8.3, VN-Index giảm điểm nhẹ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần ngày 8.3, VN-Index giảm điểm nhẹ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán sáng ngày 8.3 thị trường mở cửa với sắc xanh đậm trên sàn HoSE. Tuy nhiên, càng về sau chỉ số VN-Index rơi vào rung lắc, đà tăng bị thu hẹp.

Sang phiên chiều, chỉ số chuyển sắc từ xanh sang đỏ, đặc biệt VN30-Index có lúc giảm hơn 7 điểm, khiến chỉ số chung của toàn sàn khó đảo chiều dù nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ VNSML tăng khá mạnh.

Cũng trong hơn 1 giờ đầu phiên giao dịch sáng khi thị trường tăng điểm khá hào hứng, giá trị thanh khoản trên sàn HoSE đã tăng khá nhanh. Tuy nhiên, nhịp rung lắc diễn ra giằng co giữa bên bán và bên mua, lực bán giá thấp hạn chế, vì thế thị trường cũng tránh được giảm sâu.

Về cuối phiên, thị trường diễn biến chủ yếu ở ngưỡng dưới sát mốc tham chiếu, kết phiên VN-Index giảm nhẹ 0,42 điểm trong khi VN30-Index giảm gần 4 điểm. Sau phiên này, chỉ số VN-Index chỉ còn kém VN30-Index gần 2 điểm, cho thấy mạch suy yếu của nhóm cổ phiếu trụ và vốn hóa lớn đã kéo dài khá lâu cho nên sự cách biệt điểm số của 2 chỉ số này mới thu hẹp đến như vậy.

Sàn HoSE kết phiên có 274 mã tăng điểm, 183 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 15.585 tỉ đồng. Nhóm VN30 có 12 mã tăng điểm, 17 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 6.689 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 43% toàn sàn.

Trong khi chỉ số chung và chỉ số VN30-Index đều giảm điểm thì chỉ số VNMID-Index của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và VNSML-Index của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ lại tăng điểm mạnh. VNMID-Index tăng hơn 14 điểm, trong khi VNSML-Index tăng tới hơn 23 điểm và có tới 27 mã tăng trần.

Ngược với sàn HoSE, cả 2 sàn HNX và UpCom đều tăng điểm trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay. HNX-Index tăng điểm mạnh 1,39%, thanh khoản đạt xấp xỉ 2.117 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 1,09%, thanh khoản đạt hơn 1.346 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt xấp xỉ 19.050 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán tăng nhẹ trở lại trong phiên cuối tuần ngày 5.3. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: Rung lắc dữ dội nhưng không thể bứt phá, VN-Index tăng nhẹ

Có lúc tưởng VN-Index đã có thể bứt phá. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán phiên giao dịch cuối tuần đành chấp nhận chỉ tăng điểm nhẹ khi kết phiên giao dịch ngày 5.3.

Viết bình luận của bạn