Thị trường chứng khoán có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Thị trường chứng khoán có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm

Chứng khoán giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp trong đợt xả hàng

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 27.1 tiếp tục giảm điểm. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp từ đầu tuần, lấy đi của VN-Index gần 70 điểm, tương ứng giảm khoảng 6%.

Tổng số điểm giảm của 3 phiên tuần này tính từ đầu tuần thậm chí đã nhiều hơn số điểm giảm của tuần trước (2 phiên giảm tổng cộng 63,2 điểm, tương ứng khoảng 5,3%).

Nhịp điều chỉnh thứ 2 này đang dần trở thành thử thách đối với nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính (giao dịch ký quỹ – margin). Từ đầu phiên, chỉ số đã đỏ sàn tuy nhiên một số mã xanh gợi hi vọng chỉ số sẽ đảo chiều. Tuy nhiên, lực bán xả hàng dần mạnh đã dần dìm thị trường vào sắc đỏ ngập tràn.

Nhìn chung, số mã giảm điểm mạnh trên diện rộng. Trong đó, các mã ngành chứng khoán giảm mạnh nhất, nhiều mã “lau sàn”.

Phiên hôm nay tiếp tục ghi nhận nhóm mã bất động sản có tín hiệu tích cực hơn thị trường chung, đơn cử NVL tăng điểm hay NLG cũng có sắc xanh.

Kết phiên, sàn HoSE có 51 mã tăng điểm nhưng có đến 413 mã giảm điểm, VN-Index mất gần 39 điểm, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 16.780 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua.

VN30 cũng không tránh khỏi một phiên giảm điểm mạnh khi có đến 27 mã giảm và chỉ có 3 mã tăng điểm, trong đó MWG được ghi nhận có mức tăng ngược dòng khá mạnh. Giá trị thanh khoản của nhóm này đạt hơn 7.846 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 46,7% toàn sàn.

Sàn HNX tiếp tục có một phiên giảm mạnh khi HNX-Index mất điểm đến hơn 3%, giá trị thanh khoản đạt gần 2.100 tỉ đồng.

Sàn UpCom giảm điểm 2,56%, giá trị thanh khoản đạt hơn 896 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 19.770 tỉ đồng.

Những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng trong nước tăng, chứng khoán giảm sâu

Vàng trong nước tăng, trên thị trường thế giới đi ngang, đồng USD tiếp tục đi lên, chứng khoán giảm mạnh kết phiên trong sắc đỏ... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn