Chứng khoán lại giảm điểm trong phiên ngày 24.9. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán lại giảm điểm trong phiên ngày 24.9. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán lại giảm điểm, nhưng dòng tiền vẫn mạnh

Thế Lâm

Chứng khoán phiên giao dịch ngày 24.9 quay lại giảm điểm. Kết phiên, VN-Index mất 3,92 điểm, chỉ số lùi xuống dưới mốc 910 điểm.

Đây là một phiên thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy phải chịu sự tác động giảm của chứng khoán thế giới, đặc biệt là chứng khoán Mỹ. Theo đó, các chỉ số chứng khoán chính tại Mỹ kết thúc vào rạng sáng ngày 24.9 đều giảm mạnh.

Từ đó, ngay khi mở cửa giao dịch, VN-Index đã đỏ sàn với xu hướng điều chỉnh, lượng mã giảm điểm lớn.

Tuy nhiên, diễn biến trong phiên cũng có những lúc chỉ số thu hẹp đà giảm về gần mức tham chiếu. Thậm chí có lúc VN-Index đã chuyển màu sang xanh. Tuy nhiên ngay tại những thời điểm như vậy, chỉ số VN30-Index vẫn giảm điểm nhiều hơn.

Dù thị trường giảm điểm nhưng dòng tiền vào vẫn mạnh. Kết phiên, sàn HoSE có 133 mã tăng điểm, 271 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 6.408 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

VN30-Index giảm đến hơn 5 điểm, có 8 mã tăng và 21 mã giảm, giá trị thanh khoản đạt hơn 2.486 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 39% tổng thanh khoản trên sàn HoSE. VN30 rơi điểm do các mã giảm mạnh là SAB (-3.000 đồng), PNJ (-1.100 đồng), VIC (-1.500 đồng), VNM (-1.900 đồng).

Nhìn chung, điểm số giảm mạnh vào phiên khớp lệnh đóng cửa thị trường ATC khi lượng bán ra mạnh, tuy nhiên không xảy ra bán tháo. Nhiều lệnh đặt mua giá thấp vẫn không thể khớp, cho thấy tâm lí thị trường không quá tiêu cực.

Sàn HNX phiên hôm nay cũng giảm điểm theo HoSE, song UpCom thì tăng điểm nhẹ.

Tổng giá trị thanh khoản của 3 sàn đạt hơn 7.600 tỉ đồng.

Sau 4 phiên giao dịch tính từ đầu tuần, VN-Index cho thấy có dấu hiệu quay trở lại trạng thái “răng cưa”, có nghĩa là phiên tăng phiên giảm. Hiện chỉ số đang cân bằng 2 phiên tăng và 2 phiên giảm, nhưng vẫn nghiêng về điểm số tăng.

Chứng khoán tăng trở lại và VN-Index đã vượt mốc 910 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán vượt mốc 910 điểm, sóng tăng chưa dừng

Sau phiên giảm nhẹhôm qua, chứng khoán đã trở lại tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 23.9. Kết phiên, VN-Index tăng 6,31 điểm, trụ tại mốc 912,5 điểm.

Viết bình luận của bạn