Chứng khoán phiên đầu tuần tăng mạnh cả điểm số và thanh khoản. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán phiên đầu tuần tăng mạnh cả điểm số và thanh khoản. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán phiên đầu tuần tăng mạnh hơn 18 điểm

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần và đầu tháng 3 diễn ra với sắc xanh từ đầu tới cuối phiên. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 17 điểm, đưa chỉ số cán mốc 1.186,17 điểm.

Giao dịch đầy hứng khởi ngay từ đầu phiên với điểm số tăng dần và đặc biệt thanh khoản mạnh mẽ hơn các phiên từ sau Tết đến giờ.

Dòng tiền lan tỏa khá đều và đà tăng cũng phủ rộng ở nhiều nhóm ngành cổ phiếu như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, hàng không… Tuy nhiên, nhóm tăng mạnh hơn cả vẫn là chứng khoán cùng với nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung (VNMID) và vốn hóa nhỏ (VNSML).

Cụ thể, VN30-Index của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng 18,23 điểm trong khi VNMID-Index tăng đến hơn 30 điểm và VNSML-Index tăng hơn 27 điểm.

Sàn HoSE kết phiên có tổng cộng 358 mã tăng điểm, 85 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 16.025 tỉ đồng. Đây cũng là phiên đầu tiên sau Tết sàn HoSE có thanh khoản trên 16.000 tỉ đồng.

Trong số 358 mã tăng có 37 mã tăng trần nhưng không có mã nào thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 mà toàn bộ thuộc về nhóm cổ phiếu VNMID và VNSLM.

Nhóm VN30 có 27 mã tăng điểm và 3 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 7.760 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 48,4% toàn sàn. Đây là mức tương đối thấp so với một số phiên gần đây, cho thấy trong phiên hôm nay dù tăng điểm nhưng dòng tiền giao dịch tại nhóm VN30 chưa thực sự sôi động. Động lực lớn vẫn nằm ở 2 nhóm cổ phiếu VNMID và VNSML.

Với phiên tăng hôm nay, VN-Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Mức điểm của chỉ số đang tương đương với thời điểm ngày 13.1.2021.

Phiên hôm nay cũng có được sự đồng thuận tăng của 2 chỉ số HNX-Index và UpCom-Index. HNX-Index tăng 1,26%, giá trị thanh khoản đạt hơn 2.202 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,67%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.160 tỉ đồng.

Tổng giá trị trên cả 3 sàn đạt hơn 19.385 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính tiền tê đáng chú ý trong 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng giảm sâu xuống mức đáy, chứng khoán phân hoá

Vàng giảm sâu xuống mức đáy, USD tăng nhẹ, chứng khoán tiếp tục rung lắc kết tuần trong sắc xanh... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn