Chứng khoán bất ngờ rơi sâu trong phiên đầu tuần ngày 7.9. Ảnh: Thế Lâm.
Chứng khoán bất ngờ rơi sâu trong phiên đầu tuần ngày 7.9. Ảnh: Thế Lâm.

Chứng khoán: Rung lắc, giằng co đầu phiên, rơi sâu cuối phiên

Thế Lâm

Các dự báo trước phiên cho rằng chứng khoán hôm nay sẽ tăng, có thể biên độ không lớn, kèm theo rung lắc, giằng co. Thị trường diễn ra đúng thế suốt 2/3 phiên.

Suốt 2/3 phiên của hôm nay, VN-Index xanh đỏ luân phiên, rung lắc, giằng co quanh mốc 900 điểm.

Đã có lúc, sắc xanh áp đảo trên sàn HoSE với độ rộng mã tăng giá tích cực, VN-Index cũng tăng lên ngấp nghé ngưỡng 905 điểm.

Tuy nhiên, cứ mỗi lượt thị trường trở xanh thì lực bán ra mạnh lại kéo thị trường giảm điểm lại. VN-Index trong phiên hôm nay không có cơ hội để bứt phá nhiều hơn để vượt qua mốc 905 điểm.

Đến nửa cuối phiên chiều, thị trường chuyển mạnh sang sắc đỏ khi nhóm VN30 là nguyên nhân chính gây ra sự gãy đổ. Mức tăng trong phiên của 2 mã VNM và SAB không thể gánh nổi hầu hết mã giảm điểm của nhóm cổ phiếu này. Từ đó, sự ảnh hưởng lan ra toàn thị trường, khiến các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong 2/3 phiên khởi sắc khá tích cực cũng dần lao dốc theo.

Hôm nay là một phiên giảm mạnh khá là bất ngờ đối với nhà đầu tư, đặc biệt là với mức giảm đến hơn 13 điểm, lấy mất khoảng 2/3 số điểm kiếm được của tuần trước.

Kết phiên hôm nay, sàn HoSE giảm 13,29 điểm tương ứng mức giảm 1,47%, tổng số mã tăng điểm là 135 mà số mã giảm điểm là 273. Nhóm VN30 còn giảm điểm sâu hơn, tới 16,18 điểm tương ứng mức giảm 1,92%, cả nhóm chỉ có 1 mã duy nhất là VNM tăng điểm, SAB tăng khá tốt trong phiên cũng phải lùi về mức tham chiếu.

Điều khá dễ hiểu là trong một phiên giảm mạnh như vậy thì lực mua tranh thủ bắt đáy, giúp thanh khoản giá trị trên sàn HoSE đạt hơn 7.587 tỉ đồng. Trong khi đó, thanh khoản giá trị của nhóm VN30 chỉ hơn 2.944 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 39% thanh khoản toàn sàn.

Sắc đỏ hôm nay lan sang cả sàn HNX và UpCom với mức giảm lần lượt là 0,57% và 0,42%. Thanh khoản của cả 3 sàn đạt hơn 8.500 tỉ đồng.

Tổng hợp thông tin thị trường ngày 7.9. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Thị trường ngày 7.9: Vàng, chứng khoán cùng tụt dốc

Hôm nay ngày 7.9, vàng và chứng khoán đều cho thấy dấu hiệu tụt dốc của thị trường trong nước trong phiên buổi chiều.

Viết bình luận của bạn