Chứng khoán tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng điểm bất chấp tình hình bầu cử Mỹ

Thế Lâm

Phiên chứng khoán ngày 4.11 với dự báo có thể có biến động lớn vì ảnh hưởng từ diễn biến cuộc bầu cử Mỹ 2020. Tuy nhiên, thị trường kết phiên vẫn tăng hơn 4 điểm.

Kết phiên, VN-Index lên mức 939,76 điểm. Toàn sàn HoSE với 297 mã tăng điểm, 119 mã giảm điểm, thanh khoản phiên hôm nay tăng gần 12% so với phiên liền trước đó, đạt mức hơn 7.040 tỉ đồng

Riêng nhóm VN30 có 19 mã tăng điểm, 6 mã giảm điểm, thanh khoản hơn 3.680 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 52%.

Dòng tiền cho thấy chảy mạnh vào các nhóm cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ, với 16 mã tăng trần trong số những mã tăng điểm hôm nay. Trong khi đó, dòng tiền vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn có phần giảm sút, ngược lại lực bán mạnh về cuối phiên đã góp phần kéo giảm đà tăng điểm.

Các dự báo trước đó lo lắng về khả năng diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 khó lường sẽ ảnh hưởng gây biến động lớn tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, diễn biến thực tế trong phiên giao dịch ngày hôm nay lại diễn ra khá thuận lợi. Chỉ số xanh từ đầu phiên và duy trì tăng điểm đến cuối phiên dù có một số thời điểm giằng co.

Sàn HNX phiên hôm nay cũng đồng thuận tăng với việc có thêm 1,45 điểm tương ứng 1,05%, thanh khoản đạt hơn 729 tỉ đồng. Sàn UpCom tăng 0,57%, thanh khoản đạt hơn 273 tỉ đồng.

Tổng giá trị thanh khoản trên cả 3 sàn hơn 8.040 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ ngày 3.11. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng, USD cùng tăng, thanh khoản chứng khoán thấp

Vàng và USD tăng cùng chiều, chứng khoán kết phiên xanh, tuy nhiên thanh khoản tiếp tục giảm sút là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h.

Viết bình luận của bạn