Thị trường chứng khoán đã tăng điểm trở lại trong ngày giao dịch 14.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán đã tăng điểm trở lại trong ngày giao dịch 14.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng điểm trở lại, thanh khoản giảm mạnh

Thế Lâm

Mở đầu phiên giao dịch ngày 14.4, chỉ số chứng khoán VN-Index đã có lúc giảm mạnh trong diễn biến rung lắc.

Trong phiên sáng, chỉ số giằng co lúc xanh lúc đỏ. Lực bán chốt lời khá mạnh nhưng về mặt nào đó không quá ồ ạt và bán bằng mọi giá, chính vì thế giúp tiết giảm được lực cung cho dù lực cầu cũng không thể hiện ra quá mạnh mẽ.

Theo dự báo của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, thị trường có dấu hiệu đang bước vào giai đoạn phân phối. Tuy nhiên, với 2 phiên ngày 13-14.4 chưa thể kết luận được thị trường đã diễn biến theo hướng này.

Trong phiên sáng, MSN “cứu” thị trường khỏi giảm sâu khi tăng mạnh và kết phiên với sắc tím. Bên cạnh đó, nhiều mã VN30 cũng tăng mạnh về phiên chiều như HPG, NVL, VCB.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa về cuối phiên tăng giá mạnh với chỉ số VNMID-Index tăng hơn 20 điểm, trong khi chỉ số VNSML-Index tăng hơn 17 điểm, cao hơn mức tăng của chỉ số chung VN-Index.

VN-Index kết phiên hôm nay tăng hơn 7,5 điểm, đưa chỉ số chung lên mốc đỉnh mới trên 1.255 điểm. Sàn HoSE có 263 mã tăng điểm, 153 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 19.345 tỉ đồng, giảm mạnh gần 18% so với phiên hôm qua ngày 13.4.

Nhóm VN30 có 20 mã tăng, 9 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 9.847 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 50,9%.

Phiên hôm nay chứng kiến sự tăng điểm mạnh trở lại của cả 2 chỉ số VNMID-Index và VNSML-Index. Dòng tiền vào 2 nhóm cổ phiếu này cũng mạnh hơn một vài phiên vừa qua.

Sàn HNX phiên hôm nay tăng điểm 0,9%, thanh khoản đạt hơn 2.767 tỉ đồng. UpCom-Index tăng 0,32%, thanh khoản đạt xấp xỉ 1.093 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 23.200 tỉ đồng.

Những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: USD giảm mạnh, thanh khoản chứng khoán tăng cao

Vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, đồng USD giảm sâu, chứng khoán rung lắc kết phiên trong sắc xanh... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h.

Viết bình luận của bạn