Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng mạnh phiên đầu tuần ngày 29.3. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng mạnh phiên đầu tuần ngày 29.3. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu tuần, VN-Index chạm mốc 1.175 điểm

Thế Lâm

Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng ngay từ đầu phiên sáng và giữ nhịp tăng ngày càng mạnh, cho đến kết phiên chốt ở mức 1.175,68 điểm.

Đây là một phiên tăng khá mạnh, tương ứng mức tăng 1,16%. Tuy nhiên, giao dịch trong phiên hôm nay cho thấy sự thận trọng, dòng tiền giảm nhiệt vì tâm lí chưa thực sự tin rằng nhịp tăng chắc chắn và bền vững.

Phiên tăng điểm hôm nay ghi nhận trên diện rộng từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 cho đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID và vốn hóa nhỏ VNSML.

Vào giữa phiên sáng là thời điểm chỉ số VN30-Index có mức tăng vượt trội. Tuy nhiên càng về sau, nhóm VNMID và VNSML đã ngày càng vượt lên với điểm số tăng mạnh hơn. Theo đó, dòng tiền vào mạnh 2 nhóm cổ phiếu này.

Nhìn chung, phiên tăng vẫn nằm trong dự báo từ trước đó, rằng khả năng phiên đầu tuần chỉ số VN-Index có thể hồi phục lên kiểm định lại vùng kháng cự 1.175-1.180 điểm. Đây là vùng thách thức mà VN-Index cần phải vượt qua để tăng lên mức cao hơn.

Ít nhiều, phiên tăng hôm nay còn chưa cho thấy rõ xu hướng thị trường, chính vì vậy nhà đầu tư chưa vội bung tiền mua mạnh, và bên nắm giữ cổ phiếu cũng chưa vội bán ra mạnh.

Kết phiên, sàn HoSE có 392 mã tăng điểm (trong đó có 44 mã tăng trần, chủ yếu rơi vào nhóm VNSML), 83 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 14.510 tỉ đồng.

Trong khi đó, nhóm VN30 có mức tăng điểm thấp hơn chỉ số chung, có đến 29 mã tăng điểm và chỉ có 1 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 6.648 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 45,8%.

Chỉ số VNMID-Index tăng đến hơn 23 điểm, trong khi VNSML-Index tăng hơn 29 điểm.

2 chỉ số HNX-Index và UpCom-Index phiên hôm nay cũng đồng thuận tăng. HNX-Index tăng 1,92%, thanh khoản đạt gần 2.720 tỉ đồng. UpCom-Index tăng 0,84%, thanh khoản đạt hơn 856 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên 3 sàn đạt hơn 18.085 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán ngày 26.3 có một phiên rung lắc dữ dội khiến VN-Index biến động mạnh. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Chứng khoán: Từ giảm mạnh hơn 25 điểm, kết phiên giảm nhẹ 0,89 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 26.3 diễn ra tưởng chừng chỉ giằng co đi ngang nhưng không ngờ lại đầy sóng gió vì rung lắc dữ dội, có lúc tương chừng chỉ số sẽ thủng đáy 1.130 điểm.

Viết bình luận của bạn