Chứng khoán chốt tuần đạt đỉnh mới 990 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán chốt tuần đạt đỉnh mới 990 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng phiên thứ 4, VN-Index lập đỉnh mới 990 điểm

Thế Lâm

Chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ đưa VN-Index chạm đỉnh mới 990 điểm vào phiên cuối tuần 20.11. Kết phiên, sàn HoSE đạt thanh khoản hơn 9.546 tỉ đồng.

Phiên hôm nay cho dù chỉ số tăng từ đầu phiên nhưng thị trường lại cho thấy sự giằng co, rung lắc nhất định ở quanh mốc điểm tham chiếu trong một số thời điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vào thị trường vẫn mạnh mẽ, đặc biệt là đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, một số mã trở thành trụ đỡ thị trường như VCB, HPG, VHM, VJC, VNM, đặc biệt là 2 mã tăng trần TCH và KDH. Tuy nhiên, nhóm mã ngân hàng là lực kéo một số phiên trước đã phân hóa mạnh trong phiên hôm nay.

Rất lâu rồi sàn HoSE mới có đến 2 mã tăng trần trong cùng một phiên thuộc nhóm cổ phiếu VN30.

Nhờ dòng tiền vào thị trường vẫn mạnh mẽ, điểm số của VN-Index về cuối phiên được tiếp tục kéo lên. Kết phiên, chỉ số tăng 6,74 điểm, vừa đủ để VN-Index chạm ngưỡng 990 điểm và cũng là đỉnh mới cao nhất tính từ tháng 3.2020 trở lại đây.

Sàn HoSE có 255 mã tăng điểm, 169 mã giảm điểm, trong đó có đến 23 mã tăng ở mức trần thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó, nhóm VN30 có 16 mã tăng điểm, 11 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 4.415 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 46%, cho thấy dòng tiền vào nhóm cổ phiếu VN30 đã giảm sút hơn các phiên trước.

Phiên giao dịch hôm nay thị trường ghi nhận sự đồng thuận tăng từ 2 sàn HNX và UpCom. HNX-Index tăng điểm 0,24%, giá trị thanh khoản đạt hơn 941 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,57%, giá trị thanh khoản đạt hơn 483 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 10.970 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng lao dốc, chứng khoán tăng bùng nổ lập đỉnh mới

Giá vàng lao dốc, tỷ giá ngoại tệ không có tín hiệu khả quan trong khi đó chứng khoán tiếp tục lập đỉnh mới, thanh khoản tăng mạnh là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn