Chứng khoán có phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán có phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Tăng phiên thứ 5 liên tiếp vượt ngưỡng 1.155 điểm

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán đã có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp trong ngày 7.1. VN-Index tăng đến hơn 13 điểm, tương ứng mức tăng 1,16%, cán mốc 1.156,49 điểm.

Thị trường tràn ngập sắc xanh ngay từ khi mở cửa thị trường. Phiên hôm nay thị trường thậm chí còn tăng hào hứng hơn cả phiên hôm qua ngày 6.1.

Ngân hàng, dầu khí, địa ốc tiếp tục là các nhóm ngành đóng góp điểm số nhiều nhất cho chỉ số chung. Nhóm ngân hàng hôm nay tiếp tục tạo nền tốt và tạo lực đẩy thị trường khi hàng loạt mã tăng như STB, MBB, VPB, BID; các mã tăng mạnh là VCB, CTG, HDB.

Nhóm VN30 hôm nay tiếp tục đóng vai trò lực trụ và đẩy cho thị trường và chỉ số VN30-Index có mức tăng mạnh hơn chỉ số chung. Ngoài nhóm ngân hàng, VN30 còn có sự tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, hay mức tăng trần của mã địa ốc NVL, các mã REE, MSN.

VN30 kết phiên có 23 mã tăng điểm, 4 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 8.064 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 47,3%, xem như tương đương với phiên hôm qua.

Thanh khoản trên sàn HoSE phiên hôm nay giảm nhẹ khoảng 1.000 tỉ đồng so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức cao hơn 17.022 tỉ đồng, vẫn xảy ra tình trạng nghẽn, chậm nhẹ trên hệ thống của HoSE từ khoảng 14h15 trở đi. Toàn sàn HoSE có 302 mã tăng, 142 mã giảm.

Một thực tế cho thấy, những phiên gần đây cứ càng có những cảnh báo điều chỉnh thì phiên sau đó chỉ số lại tăng một cách hào hứng.

Phiên hôm nay cũng chứng kiến sự tăng đồng thuận của sàn HNX, với chỉ số tăng điểm mức 2,15% chủ yếu nhờ sự đóng góp của SHB khi mã này tăng giá áp trần, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 2.790 tỉ đồng. Sàn UpCom tăng điểm 0,75%, giá trị thanh khoản đạt hơn 896 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt gần 20.710 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Giá vàng leo thang, chứng khoán tăng không dừng

Vàng thế giới tiếp tục leo thang trong khi vàng trong nước giảm nhiệt, USD giảm sâu, chứng khoán tiếp đà leo dốc tăng mạnh nhưng thanh khoản giảm... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn