Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên thứ 6 liên tiếp tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên thứ 6 liên tiếp tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng phiên thứ 6 liên tiếp, thanh khoản giữ mức cao

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index đã đánh tan các dự báo đầy lo ngại trước đó về 1 phiên đầu tuần ngày 5.4 có thể điều chỉnh về khoảng trống giá 1.217-1.221 điểm. Trên thực tế suốt phiên, VN-Index không có thời điểm nào mang sắc đỏ.

Như vậy, sự lo ngại chưa thành hiện thực. Diễn biến phiên giao dịch đầu tuần VN-Index tăng bứt phá từ sáng, có thời điểm chỉ số vượt ngưỡng 1.240 điểm, tăng khoảng 16 điểm.

Tuy nhiên, sau đó chỉ số đã thu hẹp đà tăng để lấp khoảng trống tăng giá trong phiên. Có những thời điểm, VN-Index chỉ còn tăng hơn 2 điểm. Tại những thời điểm này, VN-Index nhờ nhiều vào các cổ phiếu trụ như nhóm ngân hàng, nhóm họ Vin…, cho nên xảy ra trạng thái VN-Index tăng “xanh vỏ đỏ lòng” với số mã tăng điểm ít hơn số mã giảm điểm.

Sau đó chỉ số tiếp tục kéo giãn rộng biên độ tăng, cho thấy phiên ngày 5.4 diễn biến tăng tích cực, dù cũng có lúc chỉ số giằng co ở trên mức giá tham chiếu.

Phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng và một phần là nhóm cổ phiếu chứng khoán, các cổ phiếu trụ trong nhóm VN30, là động lực chính kéo thị trường tăng điểm mạnh.

Và suốt phiên, chỉ số VN30-Index luôn tăng ở mức cao nhất, sau đó mới tới chỉ số chung VN-Index. Chỉ số VNMID-Index của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa tăng ở mức vừa phải, trong khi chỉ số VNSML-Index của nhóm cổ phiếu nhỏ trong vài phiên trở lại đây giảm điểm hoặc tăng rất yếu ớt, cho thấy dòng tiền đã luân chuyển khỏi nhóm này.

Về cuối phiên, VN-Index lại được kéo lên. Kết phiên chỉ số tăng 11,6 điểm, tương ứng mức tăng 0,95%, số mã tăng đạt 226 trong khi số mã giảm điểm là 201, thanh khoản trên sàn HoSE đạt hơn 16.815 tỉ đồng.

Nhóm VN30 có 20 mã tăng điểm, 9 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 9.383 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 56% toàn sàn, tiếp tục ở một mức cao cho thấy dòng tiền đang chảy mạnh vào nhóm VN30.

Sàn HNX phiên hôm nay về cuối phiên chỉ số chuyển sang sắc đỏ và giảm khá sâu do mã SHB bị xả hàng mạnh sau khi tăng phi mã trong những phiên vừa qua, kéo HNX-Index giảm 1,24%, thanh khoản đạt hơn 2.452 tỉ đồng.

UpCom-Index tăng điểm 0,69%, thanh khoản đạt hơn 1.473 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 20.740 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng tăng vọt, dòng tiền tiếp tục đổ về chứng khoán

Vàng trong nước tăng vọt, giá USD mặc dù có giảm nhẹ nhưng neo sát mốc cao nhất trong nhiều tháng, chứng khoán tiếp tục có những diễn biến tích cực... là những tin tức thị trường tài chính tiền tệ đáng chú ý trong 24h

Viết bình luận của bạn