Chứng khoán tăng mạnh trở lại trong phiên cuối tuần ngày 25.12. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng mạnh trở lại trong phiên cuối tuần ngày 25.12. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng trở lại gần 17 điểm, thanh khoản giảm nhiệt

Thế Lâm

Sau phiên giảm mạnh hơn 11 điểmngày 24.12 với việc xả hàng ồ ạt, phiên ngày hôm nay 25.12 chứng khoán tăng trở lại, VN-Index kiếm được gần 17 điểm.

Nhờ đó, chỉ số tăng lên mức 1.084,42 điểm, đỉnh cao nhất tính từ đầu tháng 4.2020 trở lại đây.

Phiên tăng hôm nay cũng xua tan luồng dư luận cho rằng thị trường đã tạo đỉnh vào 1-2 phiên trước đó và đang rơi vào chuỗi điều chỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, ngay từ phiên sáng mở cửa thị trường, sàn HoSE đã có sắc xanh chiếm ưu thế. Điểm số tăng trở lại không quá khó khăn và cũng cho thấy chẳng có mấy rung lắc. Dư luận về khả năng “làm hàng” của các “lái lớn” trong phiên hôm qua đã giúp mua vào được một lượng lớn cổ phiếu với mức giá cực hấp dẫn trong xu hướng ngắn hạn thị trường vẫn đang tăng.

Trong phiên hôm nay, 2 nhóm cổ phiếu đóng vai trò chủ lực dẫn dắt là ngân hàng và chứng khoán.

Với nhóm ngân hàng, diện tăng khá đều và mạnh và không có mã giảm. Dẫn dắt là TCB, VPB, HDB, BID, CTG. Nhóm mã chứng khoán còn tăng mạnh hơn với các đại diện tiêu biểu là SSI và HCM, VND… đều tăng trần. Ngoài ra nhóm VN30 còn có một số mã tăng khá tốt như MWG, VJC, VHM…

Kết phiên, sàn HoSE có 339 mã tăng điểm trong đó có 29 mã tăng trần, 120 mã giảm điểm. Giá trị thanh khoản phiên hôm nay giảm so với phiên hôm qua, đạt xấp xỉ 12.920 tỉ đồng, được cho rằng do một số yếu tố như lực xả hàng đã giảm vì đã xả quá mạnh trong phiên 24.12, thị trường tăng điểm trở lại cũng khiến nhiều nhà đầu tư ngưng bán ra và thay vào đó nắm giữ chờ giá tốt hơn, tâm lí nhà đầu tư chưa quên hẳn việc bị bóp thanh khoản và chặn lệnh trong phiên hôm qua nên có chút e ngại…

Giá trị thanh khoản nhóm VN30 đạt 5.265 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 41%, cho thấy dòng tiền chảy sôi động hơn vào các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi có tới 28 mã trong những nhóm này tăng trần.

HNX-Index phiên hôm nay quay trở lại tăng điểm mạnh 2,57%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.480 tỉ đồng. UpCom-Index giảm điểm 0,18%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.077 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn trong phiên hôm nay đạt khoảng 15.475 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Giá vàng tăng mạnh, chứng khoán tụt dốc trước thềm Noel

Vàng tăng giá, USD quay đầu giảm, chứng khoán tiếp tục đà tụt dốc... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn