Chứng khoán tăng nhẹ trong phiên ngày 25.2. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng nhẹ trong phiên ngày 25.2. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán thoát hiểm cuối phiên, tăng nhẹ hơn 3 điểm

Thế Lâm

Chứng khoán có 1 phiên xanh ở đầu phiên, rung lắc mạnh giữa phiên và thoát hiểm cuối phiên khi tăng điểm nhẹ. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 3 điểm, chỉ số cán mức 1.165 điểm.

Phiên tăng hôm nay đưa thị trường chứng khoán quay trở lại quĩ đạo đi ngang tích lũy sau một phiên bất ngờ giảm mạnh hơn 15 điểm vào ngày hôm qua 24.2.

Tuy nhiên, phiên hôm nay, dòng tiền và lực giao dịch trên thị trường yếu hẳn, cho thấy sự thận trọng của cả bên mua và bên bán. Không có hàng giảm giá mạnh vì thế các đợt khớp lệnh bắt đáy cũng diễn ra ít hơn, một dấu hiệu báo hiệu đà giảm hoặc giai đoạn lình xình đi ngang sắp kết thúc theo dự báo của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Thị trường đang diễn ra sự phân hóa mạnh theo các mã cổ phiếu, chính vì thế cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tiếp tục trao cho các nhà đầu tư có khả năng trading trong phiên thành công.

Cũng giống như 3 phiên trở lại đây, chỉ số VN-Index hôm nay liên tục diễn biến tăng giảm vài điểm quanh mức tham chiếu, khiến cho nhiều cổ phiếu cũng liên tục tăng giảm với biên độ phổ biến dao động từ -2% đến +2% giá.

30 phút cuối phiên giao dịch khớp lệnh liên tục chính là thời điểm VN-Index có sự trở lại với nhiều lệnh mua kéo giật chỉ số trở về xanh. Tiếp đó phiên ATC đưa chỉ số từ tăng gần 2 điểm đến kết phiên tăng 3,42 điểm.

Sàn HoSE hôm nay có độ rộng khá cân bằng, với 220 mã tăng và 214 mã giảm điểm. Thanh khoản hôm nay giảm khá mạnh, chỉ còn đạt hơn 13.350 tỉ đồng, giảm hơn 12,5% so với phiên hôm qua.

Nhóm VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 6.686 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 50% toàn sàn, tăng nhẹ so với phiên ngày 24.2.

Phiên hôm nay cả 2 sàn HNX và UpCom cũng cùng tăng điểm. HNX-Index tăng điểm mạnh đến 3,5%, thanh khoản đạt trên 1.868 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,34%, giá trị thanh khoản đạt hơn 504 tỉ đồng.

Tổng giá trị thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 15.720 tỉ đồng.

Chứng khoán có  một phiên giảm điểm mạnh bất ngờ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán đột ngột lao dốc mất hơn 15 điểm

Trong lúc niềm hy vọng chứng khoán sẽ tiếp tục có một phiên lót nền cao hơn để chuẩn bị cho một đợt sóng tăng hướng về đỉnh 1.200 điểm thì thực tế thị trường lại đột ngột đảo chiều.

Viết bình luận của bạn