Chứng khoán dứt chuỗi tăng trong phiên giao dịch ngày 8.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán dứt chuỗi tăng trong phiên giao dịch ngày 8.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index cùng thanh khoản đều giảm sau 8 phiên tăng

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 8.4 diễn biến ngược với các dự báo trước đó. VN-Index không thể tiến lên ngưỡng 1.250 điểm mà lùi về mức 1.234,89 điểm khi kết phiên.

Ngay từ đầu phiên sáng thị trường đã giảm điểm. Mức giảm mỗi lúc một lớn. Có thời điểm, VN-Index giảm xấp xỉ 10 điểm.

Yếu tố giảm điểm lớn nhất là ở các mã trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, kéo VN-Index lùi sâu. Tuy nhiên, diễn biến trong phiên hôm nay cũng cho thấy, chỉ số giảm điểm nhưng lực cung bán ra không quá mạnh, khiến cho thanh khoản giảm so với phiên ngày 7.4.

Thị trường giảm trên diện rộng, hầu hết các mã vốn hóa lớn, cổ phiếu trụ trên sàn HoSE đều giảm điểm, đồng thời ít nhiều cũng bị phân hóa theo các thông tin dần cập nhật kết quả kinh doanh quí I/2021.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm, với một số cổ phiếu tăng mạnh như ASM, GEX, DIG, KDH… Phiên hôm nay, một số mã bất động sản tăng giá vượt lên trên thị trường chung. Trong khi đó, nhóm mã chứng khoán có sự ngược chiều khi VND tăng mạnh, SHS tăng khá trên sàn HNX thì HCM, SII trên sàn HoSE lại giảm điểm nhẹ.

Kết phiên, VN-Index giảm 7,49 điểm. Toàn sàn HoSE có 167 mã tăng điểm, 233 mã giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 14.523 tỉ đồng.

Nhóm VN30 có 6 mã tăng điểm, 20 mã giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 6.883 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 47,4% toàn sàn, giảm mạnh so với vài phiên trước, cho thấy dòng tiền vào nhóm VN30 đã giảm sút và luân chuyển dần sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID.

Chỉ số VN-Index và VNSML-Index của nhóm cổ phiếu nhỏ giảm trong khi chỉ số VNMID-Index của nhóm vốn hóa vừa lại tăng hơn 4 điểm. Nhóm này đạt thanh khoản ở mức cao, gần 4.000 tỉ đồng.

Ngược dòng với VN-Index, HNX-Index và UpCom-Index cùng tăng điểm. HNX-Index tăng điểm 0,31%, thanh khoản đạt gần 3.010 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,62%, thanh khoản đạt hơn 1.520 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 19.050 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính tiền tệ đáng chú ý trong 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: USD giảm xuống mức đáy 2 tuần, chứng khoán vẫn tăng mạnh mẽ

Vàng không có nhiều biến động, đồng USD giảm xuống mức đáy 2 tuần, chứng khoán tăng nhiều phiên liên tiếp... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h.

Viết bình luận của bạn